ZUMA BANGKOK

Hot in the city Published: Jan 2012

ปีใหม่แล้วนะคะ หวังว่าทุกคนคงมีความสุขและสนุกกันถ้วนหน้า ปีใหม่ก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ มาฝากกันค่ะ Shopping Mall สุดชิค แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ อย่าง The Terminal 21 ไปกันหรือยังคะ แต่ถ้าใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นต้องลองไปที่นี่เลยค่ะ  ZUMA Bangkok ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ World class

ZUMA เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยสไตล์อิซาคายะ โดยนายไรเนอร์ เบคเคอร์ เชฟ / ผู้ร่วมก่อตั้ง และเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ZUMA และ ROKA พร้อมการออกแบบโดย มร. โนริโยชิ มูระมัตซุ แห่งสตูดิโอ กลิทท์ ใช้สไตล์การตกแต่งแบบการจัดสวนเป็นหลัก เน้นความเป็นธรรมชาติโดยใช้หินแกรนิต  ผสมผสานกับไม้ตามแบบวัฒนธรรมของไทย ภายในร้านดูโล่ง โปร่ง สบาย เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรามีสไตล์ ถือเป็นความลงตัวของความเรียบง่ายแต่ก็ยังคงแฝงไว้ด้วยความหรูหรา ตามแบบฉบับร้านของคนเมืองอย่างแท้จริงค่ะ ZUMA BANGKOK นับเป็นสาขาที่ 6 ต่อจากสาขาที่ ลอนดอน (ปี 2002), ฮ่องกง (ปี 2007), อิสตันบูล (ปี 2008), ดูไบ (ปี 2008), ไมอามี่ (2010) ซึ่งแต่ละสาขาได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

อาหารจานเด่น ไม่ว่าจะเป็น Suzuki No Osashimi (ปลากะพงหั่นบาง ปรุงรสด้วยยุซุ น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และไข่ปลาแซลมอน) Gyuhire Sumibiyaki Karami Zuke (สเต๊กเนื้อสันใน ปรุงรสด้วยซอสงา พริกและซีอิ๊วหวาน) Dynamite Spider Maki Roll (ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปูนิ่ม แตงกวาผสมกับมายองเนสแบบเผ็ดและซอสไข่ปลาวาซาบิ) และ Tsubumiso Gake Hinadori No Obun Yaki (ไก่หมักมิโสะข้าวบาร์ลี่ย์ ย่างด้วยไม้สน)  ผ่านการรังสรรค์จากเชฟฝีมือเยี่ยม เน้นแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพจริงๆ ค่ะ ต้องบอกว่าแต่ละจานที่ยกออกมาเสิร์ฟให้นั้น ทั้งรูป รส กลิ่น สี ช่างเย้ายวนชวนน้ำลายไหลเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่หลงใหลในความหอมและ รสชาดที่นุ่มลิ้น ของเครื่องดื่มเบาๆ อย่างคอกเทลละก็พลาดไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากจัดหนักทั้งสาเก ไวน์ แชมเปญก็มีให้เลือกหลายหลายเช่นกันนะคะ ต้องบอกว่าที่นี่เค้าครบครันจริงๆ เลยค่ะ

ใครที่ไม่อยากพลาดบรรยากาศชิลๆ รสชาดของอาหารชั้นเลิศ ได้จิบเครื่องดื่มนุ่มๆ แบบทีมงานไอเกิล แล้วล่ะก็ ลองแวะมาทานกันนะคะ ที่ร้าน ZUMA อยู่บริเวณชั้นล่างของโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ติดรถไฟฟ้า BTS ราชดำริ วันจันทร์-วันเสาร์ ช่วงกลางวัน เปิดเวลา 12.00-15.00 น. และช่วงเย็น เปิดเวลา 18.00-22.30 น. วันอาทิตย์ปิดนะคะ

ที่อยู่:    ชั้น G เลขที่ 159 ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
สำรองที่นั่ง
:       โทร. +66 (0) 2252 4707, โทรสาร +66 (0) 2252 4708
อีเมล: reservations@zumarestaurant.co.th
www.zumarestaurant.com