What’s Up โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี พร้อมให้บริการ ผู้ป่วยและบริการทางการแพทย์แก่คุณ

What's Up Published: Jan 2014

โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี พร้อมให้บริการผู้ป่วยและบริการทางการแพทย์แก่คุณ

โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรีจัดงาน Opening Ceremony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมให้บริการการรักษาและดูแลสุขภาพครบวงจร

นพ. อดินันท์ กิตติรัตนไพบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี กล่าวว่า “คณะผู้บริหารในเครือโรงพยาบาลสมิติเวช มีเจตนารมณ์ที่จะสร้างโรงพยาบาลชั้นดีที่มีมาตรฐานเพื่อให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพที่ดี มีพันธกิจที่จะรักษาผู้ป่วยตามมาตรฐานทางด้านการแพทย์ รวมถึงพัฒนาคุณภาพของการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพการให้บริการอย่างไม่หยุดยั้ง เราเล็งเห็นว่าย่านฝั่งธนบุรีมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ และจำนวนประชากร เราจึงได้ก่อตั้งโรงพยาบาลสมิติเวชธบุรีขึ้น เพื่อให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนและส่งเสริมการกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในย่านนี้

โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี ตั้งอยู่บนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน รองรับผู้ป่วยในได้ 150 เตียง  และให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง มีอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ช่วยให้แพทย์วินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำและรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ  มีแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินประจำห้องฉุกเฉินตลอดเวลา รวมถึงให้คำปรึกษา วินิจฉัยโรค และรักษาโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง  ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงแบ่งแยกเป็นสถาบัน ศูนย์ คลินิกทางการแพทย์ต่าง ๆ มากมายครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สถาบันเต้านม สถาบันภูมิแพ้ สถาบันผิวหนัง ศูนย์กล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ศูนย์โรคหัวใจ ฯลฯ

นอกจากนี้ การที่เราเป็นหนึ่งในเครือสมิติเวชซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เรามีความสามารถในการให้บริการได้อย่างกว้างขวางขึ้น รวมทั้งได้ประโยชน์จากการแบ่งปันประสบการณ์ ความรู้ระหว่างแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาในโรงพยาบาลในเครือได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ได้อย่างสะดวก เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยและผู้ที่มารับบริการได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

ถือเป็นการผนึกกำลังให้บริการเพื่อการดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ยิ่งกว่านั้น เรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพของการบริการ ด้วยการขยายและพัฒนาเครื่องมือทางการแพทย์และการบริการ ต่างๆ เพื่อสนองปณิธานในการนำเสนอมาตรฐานสูงสุดในทุกๆ ด้าน ให้แก่ผู้ใช้บริการของเรา โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี ก้าวต่อไปในด้านคุณภาพของการบริการอย่างไม่หยุดยั้ง และจะเป็นหนึ่งโรงพยาบาลในย่านฝั่งธนบุรี เรากำลังพร้อมที่จะก้าวไปสู่การรับรองคุณภาพโรงพยาบาลระดับสากล ตามมาตรฐานการรับรองของสหรัฐอเมริกา หรือ (Joint Commission International -JCI)

“วันทำความดี” ของชาวสมิติเวช

พญ.สมสิริ สกลสัตยาทร กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช  จำกัด (มหาชน) นายแพทย์นพดล นพคุณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา นำทีมแพทย์และพนักงานจัดกิจกรรม ”วันทำความดี”   ต่อยอดโครงการกรีนเฮลท์ และโครงการชุมชนแข็งแรงอย่างต่อเนื่องภายใต้ความร่วมมือของสมาคมพัฒนาประชากร และชุมชน (PDA)  นำความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ ออกหน่วยช่วยเหลือสังคมตรวจสุขภาพพร้อมเปิดห้องสุขภาพดีให้กับนักเรียน-คุณครู โรงเรียนมีชัยพัฒนา จ.ชลบุรี และมอบตู้ยาพร้อมยา-เวชภัณฑ์ให้กับ 9 โรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพแข็งแรง สามารถเติมโตเป็นกำลังที่เข้มแข็งของชาติในอนาคตต่อไป   ในงานนี้บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย  ใจดี ขนขนมอร่อยมาแจกน้องๆ ถึงโรงเรียนด้วยค่ะ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและสุดประทับใจ ด้วยการแสดง อูคูเลเล่ ของน้องๆ นักเรียน

ทีโอที โชว์ศักยภาพโครงข่ายหลักของประเทศตอบโจทย์การใช้งานลูกค้าทุกกลุ่ม ภายใต้แนวคิด 

Smart Network Smart TOT   โดยจัดแสดงในงาน “ITU Telecom World 2013”

ITU  กรุงเทพฯ –บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) โดย พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย   ประธานกรรมการ บมจ.ทีโอที เป็นประธานพิธีเปิดบูธ ทีโอที พร้อม นายยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ทีโอที ในงาน “ITU Telecom World 2013 “ซึ่ง ทีโอที ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก    และได้ร่วมแสดงนิทรรศการเพื่อแสดงศักยภาพทีโอที ด้านโครงข่ายโทรคมนาคมอันดับ 1 ครอบคลุมทั่วประเทศ และความเป็นผู้นำในการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมทันสมัย ภายใต้แนวคิด  “Smart Network Smart TOT”

พ.ต.อ. สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย  ประธานกรรมการ  บริษัท ทีโอที  จำกัด(มหาชน)  กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ปีนี้นับเป็นปีที่สำคัญของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทย  เพราะประเทศไทยได้รับคัดเลือกจาก  ITU  ให้เป็นเจ้าภาพการจัดงาน   “ITU Telecom World 2013”  งานนี้มีบริษัทผู้ผลิตชั้นนำของประเทศต่างๆ ทั่วโลกมาแสดงความก้าวหน้า  และนวัตกรรมต่างๆ ควบคู่ไปกับการประชุมทางวิชาการ   โดยมีผู้นำประเทศหรือผู้แทนระดับสูงจากหน่วยงานกำกับดูแล  จากผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคมทั่วโลกเข้าร่วมงาน  จึงถือเป็นโอการที่ดีของ  ทีโอที  และของประเทศไทยในการแสดงศักยภาพความพร้อมของประเทศในด้านสื่อสารโทรคมนาคม  สร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุนต่างชาติที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย   และส่งเสริมโอกาสในการจับคู่ธุรกิจ  รวมถึงเป็นการเปิดรับและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีด้านโทรคมนาคมจากนานาประเทศ”

ฮอนด้าประกาศผล 17 โรงเรียนมาตรฐานสิ่งแวดล้อม ในโครงการโรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม เฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 7 (ปี 2555-2556) พร้อมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

โครงการโรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม เฉลิมพระเกียรติ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นโครงการที่ฮอนด้าริเริ่มและดำเนินการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐมาตั้งแต่ปี 2542 เพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนนำ
แนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและพลังงานไปประยุกต์ใช้และพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นโรงเรียนที่มีระบบการจัดการแก้ไขปัญหาด้านน้ำ ขยะ และพลังงาน แบบบูรณาการ ภายใต้แนวคิด “ตามรอยเท้าพ่อ…กับฮอนด้า”  ตลอดเวลา 14 ปีที่ผ่านมา หรือ 7 รุ่นโครงการ ฮอนด้าได้มอบทุนให้โรงเรียนในเครือข่ายมาแล้วกว่า 749 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยมีการใช้เกณฑ์มาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียน ที่พัฒนาขึ้นเป็นฉบับแรกในประเทศไทย โดยผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานร่วมดำเนินโครงการรวม 8 หน่วยงาน  อันได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงพลังงาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงมหาดไทย และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย