SAMITIVEJ CHRISTMAS MARKET 2012 @ Samitivej Srinakarin

Hot in the city Published: Jan 2013

ปาร์ตี้ปีใหม่ได้ผ่านพ้นกันไปแล้วนะคะ แต่ดูเหมือนกลิ่นไอแห่งการเฉลิมฉลองของเทศกาลแห่งความสุขยังคละคลุ้งอยู่เลยค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านทุกท่านคงมีความสุขกันถ้วนหน้า เดือนนี้ไอเกิล มีเรื่องราวดีๆ ที่จะมาแบ่งปันความสุขให้กับคุณผู้อ่านเหมือนเช่นเคยนะคะ

Samitivej Christmas market 2012 @ Samitivej Srinakarin

สมิติเวชฉลองครบรอบ 9 ปี โรงพยาบาลเด็ก สมิติเวช ศรีนครินทร์ จัดงานเฟสติวัลแห่งปี Samitivej christmas market 2012 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 1-2 ธันวาคม 2012 ตั้งแต่เวลา 15.00น. – 22.00น. โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิ New Life Foundation ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจและครอบครัวที่ขาดปัจจัยด้านทุนทรัพย์ในการผ่าตัด เพื่อให้น้องๆ ได้มีโอกาส มีชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์ และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ วันนี้กองทุนมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้ทำการผ่าตัดหัวใจมอบชีวิตใหม่ให้กับน้องๆ มาแล้ว 57 ราย

ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกกันอย่างมากมาย

  • สนุกสนานกับเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน
  • ถ่ายรูปกับ Santa & Santa House
  • ชิมเพลินกับอาหารนานาชาติ Christmas Cuisine
  • สนุกช็อปกับ Unique Arts & Crafts
  • ชมเพลินกับการแสดงดนตรีบนเวที
  • อลังการกับ ขบวนพาเหรดรถโบราณ
  • Surprise กับรางวัลจับสลากผู้โชคดี ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-ฮ่องกง 2 ที่นั่ง โดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค, ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-ภูเก็ต 2 ที่นั่ง โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์, บัตรรับประทานอาหารและที่พักจากโรงแรมชั้นนำ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ สมิติเวชได้รับความสนับสนุนและร่วมมือจากบริษัทเอกชนชั้นนำ โรงเรียนนานาชาติ สถานฑูต หอการค้าต่างประเทศในไทย และสมาคมชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย ในการมอบความสุขให้กับทุกท่านในครั้งนี้

 

 

Green Health : Blog นี้เพื่อสุขภาพ

โครงการ Green Health เพื่อสังคมโดย 5 กลุ่มโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ

ได้แก่ โรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ประกอบด้วยกลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบีเอ็นเอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท และกลุ่มโรงพยาบาลเปาโล ซึ่งล้วนเป็นกลุ่มธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนแถวหน้าของไทยที่ได้รับการยอมรับใน มาตรฐานระดับสากล โดยมุ่งหวังเห็นคนไทย สบายดี ด้วยการดูแลใส่ใจให้ครบทั้ง 5 มิติสุขภาพ คือ จิตพร้อม (Mind) กายฟิต (Body) ไม่มองข้ามสิ่งแวดล้อม (Green) ใส่ใจการบริโภคและโภชนาการ (Nutrition) ดูแล ป้องกัน ทันโรค (Prevention) โดยมีฑูต (Ambassadors) ประจำของแต่ละห้อง เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ และร่วมทำหน้าที่ในกิจกรรมรณรงค์เพื่อสุขภาพ และเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ  ซึ่งเป็นหัวใจของโครงการ

ฉบับนี้เรามีแนวคิดดีๆ จาก CEO พญ.สมสิริ สกลสัตยาทร Ambassador ประจำห้อง Mind (จิตพร้อม) มาฝากกันค่ะ  

ปกติทุกคนจะพูดว่า “ต้องกล้าได้กล้าเสีย” แต่ในความเป็นจริงแล้ว ต้องเสียก่อนจึงจะได้ การที่เราจะได้อะไรมา ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ เช่น ถ้าเราอยากสุขภาพดี เราจะกินๆ นอนๆ แล้วหวังว่าจะมีสุขภาพดีก้อคงจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน คนสุขภาพดีเขาเริ่มจาก เสียความสุขที่ได้กินของอร่อยที่ตัวเองชอบ เลือกกินของดีมีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ และยอมหักห้ามใจไม่กินขนมหวาน น้ำอัดลม และข้อสำคัญยอมเสียเหงื่อ เสียเวลาออกกำลังกาย มันไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายที่จะยอมเสียความสุขที่เราคุ้นเคย แต่ถ้าฝึกจิตใจ บอกจิตใจว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ เท่ากับว่าเราเปิดโอกาสให้เราใกล้กับความเป็นจริงมากขึ้น ถ้าเราเข้าใจความจริงเรื่องนี้ได้ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ เราจะไม่รู้สึกลำบากใจที่จะยอมเสียบ้างในช่วงแรก แต่ก็จะได้ผลที่ดีตามมา เรื่อง “ต้องกล้าได้กล้าเสีย” ยอมเสียก่อนแล้วจะได้ สามารถเอาไปใช้ได้ในทุกเรื่องนะคะ ไม่ใช่เฉพาะเรื่องสุขภาพ เรื่องงานหรือเรื่องความรักก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ อยากให้ทุกคนไปปฏิบัติดูนะคะ และได้ผลอย่างไร มาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ

คอยติดตามเรื่องราวดีๆ และเข้ามาพูดคุยกันได้นะคะhttp://blog.samitivejhospitals.com/greenhealth/category/mind/

 

 

Hi-Season Café

ร้านอาหารไทยนานาชาติ รูปแบบการตกแต่งสไตล์ American Cottage บรรยากาศสบายๆ แต่เรียบหรู ตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ดูสดใสแต่ไม่สว่างจนเกินไป ทำให้รู้สึกอบอุ่น ช่างน่าสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้เสียจริงค่ะ  ของตกแต่งภายในร้าน ก็กุ๊กกิ๊ก เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร มีมุมกระดานดำไว้ ขีดๆ เขียนๆ น่ารักไปอีกแบบ

มีหลากหลายเมนูแนะนำ รับรองว่าเด็ดโดนใจนักชิมทั้งหลาย “เนื้อเซอร์ลอยย่างจิ้มแจ่ว ต้มข่าปลาแซลม่อน หรือจะเป็น แซลม่อนแช่น้ำปลา”  ขอบอกว่าแซ่บสะเด็ดญาติ อู๊ย…พูดแล้วน้ำลายสอ    “ไก่ย่างซอสบาร์บีคิว สูตรไฮซีซั่น” เนื้อไก่ ผสมกับซอสบาร์บีคิว ย่างได้สุกพอดีๆ ทำให้เนื้อไก่นุ่ม ด้วยซอสปรุงรสที่เข้าถึงเนื้อ ยิ่งทำให้รสชาติกลมกล่อม ทานกับสัปปะรดเป็นเครื่องเคียงด้วยแล้ว อร่อยเหาะเลยค่ะ “ปลากระพงสมุนไพร” ตัวใหญ่ ถอดก้าง หั่นชิ้นพอคำมาให้เรียบร้อย ราดด้วยสมุนไพรกรุบกรอบ หอมกรุ่น นอกจากนี้ยังมี ซีซาร์สลัด สปาเก็ตตี้คาโบน่าร่า ส้มตำทอด และเมนูเด็ดอีกมากมายทั้งไทยและเทศ แต่ต้องขอตบท้ายด้วย “ทิรามิสุ” ที่รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป ทั้งหอม หวาน มัน ครบครัน ทานกันเพลินไปเลยค่ะ พิกัดความอร่อยอยู่ติดถนนบางนาตราด กม.5 มีที่จอดรถหน้าร้าน สะดวกสบาย เปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.30-22.00 น. โทรสอบถามได้ที่ 02-399-2988, 085-361-6611 หรือ www.hiseasoncafe.com

เจ้าของร้านขอมอบส่วนลดพิเศษ 10% เฉพาะค่าอาหาร เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่และในวันเด็กกันด้วยนะคะ เพียงพิมพ์ HSS วรรค ตามด้วยชื่อและอีเมล ส่ง SMS มาที่ 4712277 รับส่วนลดกันไปเลยค่ะ ขอให้อิ่ม อร่อย และมีความสุขกันทุกท่านนะคะ

ขอขอบคุณภาพสวยๆ จาก www.facebook.com/hiseasoncafe และคุณเมเม่ www.maymey.com ด้วยค่ะ