อารมณ์ดีแบบน้องภู

Interview Published: Jan 2013

ไอเกิลขอเปิดปีใหม่ด้วยความสดใสของเด็กๆ กันนะคะ เมื่อได้เห็นน้องคนนี้แล้วต้องบอกว่า แหม! น่าฟัดชะมัดเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน พี่ป้าน้าอา เป็นต้องเข้ามาขอถ่ายรูปแถมกอดรัดฟัดเหวี่ยงอีกต่างหาก ก็มันน่า….ฟัดจริงๆ นี่คะ แก้มเต่งๆ ตาหยี๋ๆ ตัวขาวๆ น้องภูของเรานั่นเองค่ะ ด.ช.อินทัช  เสริมสุขเจริญชัย

ตอนนี้น้องภู 8 ขวบแล้ว เรียนอยู่ชั้น ป.3 ที่โรงเรียนสาธิตพัฒนา คุณแม่ของน้องภูบอกว่า ไม่เคยคิด และไม่เคยผลักดันให้น้องภูเข้าวงการ แต่พอได้เข้ามาแล้วน้องเค้าชอบก็โอเคค่ะ เริ่มจากมีรายการเด็กรายการหนึ่ง ต้องการหาเด็กเพื่อไปร่วมเล่นในรายการ ทีมงานเค้าก็เข้าไปประกาศในห้องเรียนว่ามีใครสนใจบ้าง มีน้องภูยกมือสนใจอยู่คนเดียว ก็ต้องบอกว่าคิดถูกแล้วล่ะค่ะน้องภู เพราะตอนนี้ดังระเบิดระเบ่อกันไปเลย

น้องภูเป็นเด็กน่ารัก ร่าเริงแจ่มใส และมีเหตุผล แต่แอบซนไม่ใช่เล่นเลยนะคะ คุณแม่บอกว่า เพราะเหตุผลเยอะนี่แหละ เล่นเอาคุณแม่ปวดหัวเพราะต้องหาเหตุผลมาตอบน้องภูอยู่ตลอดเวลา กิจกรรมยามว่างชอบเล่นกีฬา Extreme อย่าง เจ็ตสกี โรลเล่อเบสท์ “ฟุตบอล ตีกอล์ฟ ว่ายน้ำก็ชอบนะครับ แต่ตอนนี้ไม่มีเวลาทำอะไรซักอย่างเลยครับ ถ่ายละคร ถ่ายรายการ ทำงานอย่างเดียวเลยครับ” นอกจากกีฬาต่างๆ ที่น้องภูชอบแล้ว ยามว่างก็จะชอบให้คุณแม่พาไปเที่ยว สัมผัสกับธรรมชาติตลอด แต่ช่วงหลังๆ นี้ไม่มีเวลาไปกันเลย ก็มีแอบบ่นอยู่เหมือนกัน

เมนูที่โปรดปราน คือ “สตู อุด้ง ส้มตำ ชาบู อาหารทะเล” โอ้วว…นี่มันอาหารนานาชาตินี่คะน้องภู แบบนี้นี่เองถึงได้ตัวเต่งน่ากอดซะขนาดนี้ ถึงแม้น้ำหนักดูจะล้นไปซักนิด แต่น้องภูก็เป็นเด็กที่มีสุขภาพดี นอนง่าย กินง่าย พักผ่อนได้เต็มที่ ผิวพรรณสดใส และทำให้น้องภูเป็นเด็กอารมณ์ดีด้วยค่ะ

“วันเด็กปีนี้อยากไปเที่ยวกองทัพอากาศครับ อยากไปดูเครื่องบิน ที่มันมีเยอะๆ มีเครื่องบินโบราณด้วย แล้วก็อยากไปเชียงใหม่ อยากไปญี่ปุ่นด้วยครับ” วันเดียวจะเที่ยวครบเหรอคะน้องภู…พอถามว่าแล้ววันเด็กอยากทำอะไรให้คุณแม่บ้าง น้องภูกลับสวนทันควัน “วันเด็กก็ต้องทำอะไรให้เด็กไม่ใช่เหรอครับ” นั่นไง! เด็กมีเหตุผล แต่สุดท้ายน้องภูก็บอกว่า “จะตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี ไม่ทำให้คุณแม่หนักใจ ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนครับ”

คุณแม่บอกว่าน้องภูเป็นเด็กอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ไม่เคยทำอะไรให้คุณแม่หนักใจเลย สุดท้ายคุณแม่อยากฝากไว้ด้วยว่า “เข้าใจว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนรักลูก แต่ขอให้รักแบบมีเหตุผล ไม่ใช่รักจนไม่ลืมหูลืมตา ตามใจทุกอย่าง ให้ทุกอย่าง จนกลายเป็นเด็กเอาแต่ใจ สุดท้ายจะกลายเป็นเรานี่แหละ ที่ทำร้ายเค้าทางอ้อม”