Hot in the City

Hot in the city Published: Sep 2013

เข้าสู่เดือนกันยายนกันแล้วนะคะ ฝนฟ้าก็ยังคงตกกันลงมาอยู่เรื่อยๆ บางวันตกหนักราวกับฟ้าจะถล่มก็มีนะคะ อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองกันให้ดีด้วยค่ะ เดือนนี้ไอเกิล มีข่าวคราวดีๆ มาฝากกันเช่นเคย ขอเริ่มกันที่เก็บตกจาก งานฉลองวันสัปดาห์นมแม่โลก เลยค่ะ

สมิติเวช สุขุมวิท ฉลองสัปดาห์นมแม่โลก  World Breastfeed Week 2013 

สมิติเวช สุขุมวิท จัดกิจกรรมสัปดาห์นมแม่โลก  World Breastfeed Week 2013 “Samitivej Breastfeeding Support : Close to Mothers”   เพื่อสนับสนุนให้คุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้สำเร็จอย่างครบวงจรและยั่งยืน  ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลาย ทั้งเสวนาในหัวข้อ “ล้อมรักด้วยแรงใจ เลี้ยงลูกได้ด้วยนมแม่” โดยคุณมีนะ สพสมัย พยาบาลผู้เชี่ยวชาญการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และคุณแม่ชื่อดังหลายท่าน  อาทิ  คุณนิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์ Breastfeeding Ambassador 2013  คุณแม่เวิร์กกิ้ง มัม 3 สไตล์ คุณสุพิชา สอนดำริห์ บก.นิตยสารคลีโอ พ.ญ. ปุณยชา สัจจมหิทธินันท์ วิสัญญีแพทย์ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท และ คุณสีวลี ตรีวิศวเวทย์ นักออกแบบอาหารชื่อดัง  พร้อมมอบโล่ห์ให้กับBreastfeeding Ambassador และตัวแทนคุณแม่ 9 ท่านในฐานะที่ทุ่มเทเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียว ติดต่อกัน 6 เดือน หรือ 180 วันขึ้นไปตามที่องค์การอนามัยโลก และมาตรฐานโรงพยาบาลสายใยรักแห่งครอบครัวกำหนดไว้

ซึ่งคุณแม่คนดังทั้งหลาย กล่าวด้วยความดีใจ และฝากเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่มือใหม่ทุกท่าน ให้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้สำเร็จกันทุกคนเลยนะคะ

คุณสีวลี  ตรีวิศเวทย์  นักออกแบบอาหารชื่อดัง ลูก 4  บอกชัดว่า  “กว่าจะประสบความสำเร็จในการเลี้ยงลูกทั้ง 4 คนด้วยนมแม่ทุกคนมาได้ ต้องขอบคุณ คุณหมอบุปผาและพี่ๆ พยาบาลสมิติเวช ที่คอยให้คำปรึกษาใกล้ชิดมาตลอด ช่วยให้แป้งมีความมั่นใจและได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้อง ทำให้สามารถผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้”

 

คุณนิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์  Breastfeeding Ambassador 2013 กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “รู้สึกดีใจที่ รพ. สมิติเวช มีบริการสนับสนุนคุณแม่อย่างครบวงจร โดยเฉพาะบริการ Baby Homecare Service ที่พี่ๆ พยาบาลมาแนะนำให้ถึงที่บ้านทำให้คลายกังวลใจได้เยอะเลยค่ะ โรงพยาบาลถือเป็นจุดเริ่มและเป็นกำลังสำคัญสำหรับคุณแม่มากคะ”

 

คุณสุพิชา สอนดำริห์ บก.นิตยสารคลีโอ กล่าวว่า  “กำลังใจแรกที่สำคัญคือพี่ๆ พยาบาลสมิติเวช คอยให้คำแนะนำต่างๆ ทำให้เราสามารถให้นมหยดแรกกับลูกตั้งแต่วินาทีแรกที่ลูกลืมตา ทำหน้าที่แม่ได้อย่างสมบูรณ์”

 

 

 ตบท้ายด้วย พ.ญ. ปุณยชา สัจจมหิทธินันท์ วิสัญญีแพทย์ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท เผยความรู้สึกด้วยรอยยิ้มว่า “การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นเรื่องที่ยาก ต้องขอบคุณพยาบาลคลินิกนมแม่ สมิติเวช ที่คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ทำให้เราเรียนรู้อย่างเข้าใจและถูกต้อง”

 

 

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกไม่มีใครให้ได้นอกจากแม่ เพราะฉะนั้นคุณแม่รุ่นใหม่ที่มีความกังวลใจในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และกลัวน้ำนมไม่มีเพียงพอตรงนี้ต้องแก้ที่ทัศนคติว่า การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไม่ใช่เรื่องยากทุกอย่างแก้ไขได้ถ้ามีความมุ่งมั่น กำลังใจ และที่สำคัญคือผู้สนับสนุนที่ดี

CONNEX by Samitivej จัดทริปล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ ร่วมกิจกรรมการกุศล

เพื่อเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่น และขอบคุณลูกค้า CONNEX by Samitivej ได้จัดทริปล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ โดยมี อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราว สถานที่ท่องเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ ทำบุญพระสงฆ์ 9 เช่น วัดอรุณราชวราราม สักการะวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ศาลเจ้าเกียงอันเกง และชมโบสถ์ซางตาครูส ให้กับสมาชิก CONNEX กว่า 100 ท่าน

พร้อมดินเนอร์บนเรือสำราญหรู ชมบรรยากาศอันสวยงามยามเย็น ของสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขพร้อมอิ่มบุญกันไปถ้วนหน้า เนื่องจากรายได้จากกิจกรรมทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ได้มอบให้กองทุน New Life เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก เพื่อร่วมสมทบทุนในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคหัวใจ

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมวันหัวใจโลก

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยความร่วมมือของสมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โครงการรณรงค์ป้องกันโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มูลนิธิส่งเสริมสุขภาพ มูลนิธิส่งเสริมเพื่อการดูแลตนเองสำหรับโรคเรื้อรัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร  จะจัดให้มีการเดินการกุศลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ สวนหลวง ร.๙ ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2556 เวลา 06.00 น. เนื่องในวันหัวใจโลก ครั้งที่ 14  ขององค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อกระตุ้นเตือนในประชาชนชาวไทย ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพ เพื่อปลอดจากการเป็นโรคหัวใจร่วมกับชาวโลก 

Exclusive Painting Class with M.L. Jirathorn

เมอร์เซเดส-เบนซ์จัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ เวิร์คช็อป Painting Class ชวนลูกค้าร่วมแต่งแต้มสีสันและจินตนาการ พร้อมสัมผัสเสน่ห์งานศิลป์อันน่าหลงใหล โดยมีครูโต – ม.ล. จิราธร จิรประวัติ นักวาดภาพและครูสอนศิลปะชื่อดังของเมืองไทย ให้เกียรติเป็นวิทยากร ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย หรือ MOCA BANGKOK พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมภาพผลงานทางศิลปะร่วมสมัยกว่า 600 ชิ้น ของศิลปินชั้นครูหลายยุคหลายสมัยที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานที่สะท้อนถึงอารยธรรมอันทรงคุณค่าจากศิลปินที่มีชื่อเสียงกว่า 100 ท่าน อาทิ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ปี 2544,  ประเทือง เอมเจริญ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ปี 2548 และเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ สาขาทัศนศิลป์ ปี 2554

บรรยากาศเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความร่วมสมัยและอารยธรรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านผลงานศิลปะของศิลปินชั้นครู เพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบงานศิลปะได้ชื่นชมงานจิตรกรรมและประติมากรรมอันทรงคุณค่า ไฮไลท์ คือ การเข้าร่วม Workshop ในกิจกรรม Painting Class กับ ครูโต – ม.ล.จิราธร จิรประวัติ โดยครั้งนี้ครูโตได้แนะนำเทคนิคการวาดภาพในแบบฉบับของตัวเอง โดยใช้ความรู้สึกและจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดตามความชอบของแต่ละบุคคล โดยลูกค้าจะได้นำผลงานตัวเองกลับไปพร้อมเคสโทรศัพท์มือถือที่ได้จากฝีมือการวาดภาพของตนเองไปเป็นที่ระลึก ถือเป็นผลงาน masterpiece ชิ้นเดียวที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งงานนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดพิเศษที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์จัดขึ้นเพื่อตอบแทนลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกท่านที่ไว้วางใจและใช้บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์มาอย่างยาวนาน

เคทีซีนำ 3 เยาวชน คนเก่ง คนดี โครงการ Learn & Earn @ KTC บินลัดฟ้าสู่สิงคโปร์พร้อมผู้ปกครอง

บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นำสุดยอด 3 นักศึกษาเรียนดี งานเด่น ในโครงการ “Learn & Earn @ KTC” ที่ได้รับรางวัลการปฏิบัติงานเป็นเลิศ (Top Performance Awards) ได้แก่ นางสาววทัญญา คำนาค จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายวีระยุทธ อัครศฤงคาร และนางสาวณิชชา  ยงกิจเจริญ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พร้อมผู้ปกครองบินตรงสู่ประเทศสิงคโปร์ หนึ่งในประเทศสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพื่อตอบแทนความตั้งใจของเยาวชนในการทำงานอย่างเต็มความสามารถ และยังมีผลการเรียนดีเด่น สำหรับการเดินทางครั้งนี้เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน และยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้ปกครองอีกด้วย

น้องๆ คนไหนอยากมีโอกาสไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานจริงนอกห้องเรียน และสัมผัสประสบการณ์ดีๆ จากเคทีซี ภายใต้โครงการ “Learn & Earn @ KTC” เหมือนกับน้องๆ ทั้ง 3 คน สามารถติดต่อขอสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ได้ทุกวันที่ KTC Phone โทรศัพท์ 0-2665-5000 หรือกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ http://www.ktc.co.th/th/ktc/JobOpportunity/LearnEarn/index.htm