Hot in the City

Hot in the city Published: May 2013

Hot in the city

          การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมคือสิ่งสำคัญในการป้องกันโรค เทคโนโลยีก็เป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจต่างๆ รวมถึงการบริการทางด้านการแพทย์ ฉบับนี้ ไอเกิลมีเรื่องราวดีๆ มาฝากมากมาย หลายกิจกรรม ทั้งสุขภาพ เทคโนโลยี และความสวยความงาม ครบครันเลยล่ะค่ะ

สมิติเวช ศรีนครินทร์ ปลุกกระแสการดูแลสุขภาพ จัด Family Health Fair 2013 ครั้งที่ 6พร้อมตอกย้ำการเป็นผู้นำทางด้านกระดูกและข้อเปิดศูนย์ Revision Spine Center แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์  เครือโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียใต้ จัดมหกรรมดูแลสุขภาพ “แฟมมิลี่ เฮลท์ แฟร์ 2013 “Secret to live by Samitivej Srinakarin” นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยทางด้านการรักษาพร้อมเปิดเผย 3 เคล็ดลับสำคัญของการมีสุขภาพดีและชีวิตที่มีความสุข Secret to live…Longer, Better and Younger เพื่อมอบให้กับคนรักสุขภาพ ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่ดูแลเฉพาะในเรื่องการป้องกันหรือลดความเสี่ยงต่อโรคเท่านั้น แต่ยังดูแลสุขภาพในองค์รวม คือ การส่งเสริมให้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ โดยมุ่งหวังให้คนไทยพัฒนาตนเองให้เต็มศักยภาพ มีสุขภาพที่ดี มีชีวิตที่ยืนยาว อย่างมีความสุข ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค

นพ. ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ผู้อำนวยการรพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์และรองประธานผู้บริหารบริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “งานนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 พร้อมพัฒนาด้านการแพทย์และนำนวัตกรรมการดูแลรักษาสุขภาพ ตั้งแต่วัยเยาว์ไปจนถึงผู้สูงอายุ ที่มีสัดส่วนและแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอนาคต  พบว่าจำนวนผู้สูงอายุ 2 ใน 3 คนจะมีสุขภาพอยู่ในระดับปานกลางถึงไม่ดีมาก โรคที่เป็นกันส่วนใหญ่ คือ ปวดหลัง ปวดเอว ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด  ภาวะกระดูกพรุน  ตอบโจทย์ปัญหาผู้สูงอายุ โดยการเปิดศูนย์รักษา Failed Back หรือ Revision Spine Center ขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศไทยและในเอเชียแปซิฟิก เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านกระดูกสันหลังและข้อ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการรักษาโรคเฉพาะทาง CCPC สำหรับโรคปวดหลัง (Low Back Pain) จากสถาบัน JCI (Joint Commission International) เพื่อเสนอนวัตกรรมทางการแพทย์มารักษาแก้ไขปัญหาภาวะผิดปกติหลังการผ่าตัดกระดูกสันหลัง และแก้ไขปัญหาการเจ็บปวดเรื้อรัง เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป”

ศ.เกียรติคุณ นายแพทย์เจริญ โชติกวณิชย์ ผู้อำนวยการศูนย์กระดูกสันหลังและข้อประธานที่ปรึกษาศูนย์ Revision Spine Center รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ และประธานสมาคมโรคกระดูกและข้อของประเทศในภาคพื้นเอเซียแปซิฟิกร่วมพูดคุยในหัวข้อ แนวโน้มและนวัตกรรมการรักษาผู้ป่วยโรคกระดูกสันหลัง รวมถึงการก่อตั้งและนวัตกรรมการรักษาผู้ป่วย Failed Back Syndrome ร่วมด้วย 2 เซเลบบริตี้ผู้รักสุขภาพ ได้แก่ โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ และคุณศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการตีกอล์ฟพร้อมโชว์วงสวิงสวยๆ บนเวทีร่วมกับการให้ความรู้เทคนิคการตีกอล์ฟ วิธีดูแลกระดูกและข้อ และการออกรอบอย่างไรไม่ให้บาดเจ็บ พร้อมความบันเทิงภายในงานอีกมากมาย

Connected Health

 

ทรูมูฟ เอช ผนึก สมิติเวช และบีเอ็นเอช เปิดแอพพลิเคชั่นเชื่อมโยงสุขภาพ ให้คนไข้ใกล้โรงพยาบาลเพียงคลิกเดียว เพื่อชีวิตที่สมาร์ทขึ้นผ่าน 3G+ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทรูมูฟ เอช ผู้นำบริการ 3G+ ร่วมกับทรูแอพเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางการพัฒนาแอพพลิเคชั่นครบวงจร และ 4 โรงพยาบาลชั้นนำในเครือสมิติเวช และบีเอ็นเอช เปิดตัวแอพพลิเคชั่น  “Samitivej Connect by TrueMove H” และ BNH Connect by TrueMove H” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Connected Health” กับแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมโยงสุขภาพเพื่อดูแลชีวิตทุกเสี้ยววินาทีให้อบอุ่น ปลอดภัย

แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลสิมิติเวชและโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า “วิถีคนเมืองวันนี้ชีวิตมีภารกิจรัดตัว เร่งรีบท่ามกลางการจราจรติดขัด การมาโรงพยาบาลในแต่ละครั้งไม่สามารถทำได้โดยง่าย มิติใหม่ของโรงพยาบาล คือการออกไปหาคนไข้ ไปดูแลให้เขาอุ่นใจในเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ เสมือนได้รับการดูแลจากสมิติเวช และบีเอ็นเอช ทุกเสี้ยววินาที ในแบบที่เป็นส่วนตัวจริงๆ ถือได้ว่าเป็น Innovative Personal  Care โดยทีมผู้เชี่ยวชาญของเราจะเป็นผู้แนะนำขั้นตอนที่ถูกต้อง เช่น ควรจะมาพบแพทย์ หรือการส่ง Ambulance ไปรับเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน คนไข้จึงมั่นใจได้ว่าอยู่ในการดูแลของผู้เชี่ยวชาญตลอด 24/7 จึงได้ร่วมมือกับ ทรูมูฟ เอช ผู้นำบริการ 3G+ และทรูแอพเซ็นเตอร์ ในการนำเทคโนโลยี 3G+ ที่มีความเร็วสูง สามารถส่งข้อมูลได้อย่างเรียลไทม์มาใช้ทางการแพทย์ นับว่าเป็นมิติใหม่ของการให้บริการทางการแพทย์แบบไร้ขีดจำกัดในยุคดิจิตอล”

นางสาวมนสินี นาคปนันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ และผู้จัดการทั่วไป ทรูไลฟ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างทรูมฟ เอช และทรูแอพเซ็นเตอร์ กับเครือโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ได้นำเทคโนโลยี 3G+ ของทรูมูฟ เอช มาใช้ให้เกิดประโยชน์ทางการแพทย์อย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมบริการด้านสุขภาพ ทั้งยังช่วยยกระดับบริการทางการแพทย์ เพิ่มความสะดวกให้คนไข้ สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช ซึ่งเป็นผู้นำด้านเครือข่าย 3G+ ที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดทั่วไทย และมีจุดเด่นที่เป็นไลฟ์สไตล์เน็ตเวิร์ค มุ่งเน้นพัฒนาและผสมผสานเทคโนโลยีหลากหลายคลื่นความถี่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นและเต็มประสิทธิภาพ ช่วยตอบโจทย์การสื่อสารระหว่างกันได้ทุกที่ ทุกเวลา”

Bioscor International by Samitivej – ศูนย์รักษาฟื้นฟูปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ ถือเป็นปัญหาที่ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้ผู้มีปัญหาขาดความมั่นใจ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เมื่อโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ร่วมกับ ไบโอสกอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกันจัดงาน The Grand Opening of Bioscor International by Samitivej” ภายใต้คอนเซ็ป Grow Your Own confidence”

เปิดให้บริการศูนย์รักษาฟื้นฟูปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Bioscor International กลุ่มคลินิกที่เชี่ยวชาญการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะชั้นนำเป็นที่ยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทย พร้อมดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้วยนวัตกรรมการรักษาและบริการทางการแพทย์แบบครบวงจร

Bioscor International by Samitivej ให้การรักษาในแบบเฉพาะ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เริ่มจากการเจาะลึกด้วยโปรแกรมวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงของอาการผมร่วง จากนั้นแพทย์จะอ่านผลและวิเคราะห์ว่าควรรักษาด้วยวิธีใดโดยโปรแกรมการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม Bioscor Hair Treatment, Bioscor hair & Scalp Laser หรือโปรแกรม Bioscor LED Light Therapy รวมไปถึงการรักษาแบบปลูกผมด้วยเครื่อง Robot Hair Transplant หรือแม้กระทั่งการรักษาด้วยการผ่าตัดปลูกผม

พร้อมตอกย้ำความสำเร็จ จากผู้ทดลองการรักษา มาร่วมแชร์ปัญหาที่แตกต่างกันออกไป เช่น ปัญหาทางพันธุกรรม หรือการรับประทานยาที่ทำลายเส้นผม ประกอบด้วย คุณกรณ์ กิตเจริญ พิธีกรรายการกลมกิ๊ก คุณณิชยา ชัยวิสุทธิ์ นักประชาสัมพันธ์ และคุณมินตรา ซักเช็ค นักธุรกิจสาว ซึ่งทั้ง 3 ท่านกล่าวว่า “ดีใจที่กลับมามีเส้นผมที่สวยงามและแข็งแรง รู้สึกประทับใจและได้รับความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง” สมกับคอนเซ็ป Grow Your own Confidence

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหา เข้ามาปรึกษากันได้ที่ Bioscor International by Samitivej – ศูนย์รักษาฟื้นฟูปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ อาคาร 2 ชั้น 6 โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โทร.02-711-8635-6

Happy Family Baby Intelligence ครั้งที่ 2

          โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ชวนคุณพ่อคุณแม่ ร่วมสร้างครอบครัวมีสุข ให้ลูกน้อยห่างไกลจากโรคภูมิแพ้ วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2556 เวลา 8.30 – 12.00 น. ณ แกรนด์ฮอล ชั้น 1 พบกับหลากเรื่องราวน่ารู้ที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณหนูหนูทั้งหลาย ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับปัญหาโรคภูมิแพ้อย่างรอบด้าน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-378-9000

 ยิ่งสูง..ยิ่งเสี่ยง ความดันโลหิตสูง

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2556 เวลา 09.30 – 12.00 น. ณ แกรนด์ฮอล ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ชวนคุณมาเจาะลึกเรื่องความดัน พร้อมกิจกรรม Work Shop และลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย สำรองที่นั่งร่วมกิจกรรมได้ที่ 02-378-9000 ค่ะ

‘บาร์โคนี่’ เปิดตัว ‘นัมเบอร์ วัน เรด ไลท์’ พร้อม นิว บิวตี้ แอมบาสซาเดอร์ ‘ซอ จียอน’

บาร์โคนี่ นัมเบอร์ วัน เรด ไลท์ (BARCONY Number 1 Red Light) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะตลาดยุคเกาหลีฟีเวอร์ กับนวัตกรรมความงามสุดล้ำครั้งแรกในเมืองไทย ที่ผสานสุดยอดเทคโนโลยีอันทันสมัยทั้งฝั่งตะวันตกและเอเชียไว้ในหนึ่งเดียว พร้อมเปิดตัว แอมบาสซาเดอร์ (New Beauty Ambassador) คนใหม่ “ซอ จียอน” ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยหน้าใสชื่อดังจากเกาหลี ที่มาพร้อมโฉมใหม่ สุดเซ็กซี่ หน้าเป็น V Shape ที่สาวๆ หลายคนอยากได้ โดยมีสาวสุดฮอต แหวน แหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ เป็นพิธีกรภายในงาน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากบ้าน AF 9 ไบร์ท และเนส ที่มาสร้างสีสันความสนุกอย่างเต็มรูปแบบ

พร้อมให้สาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์แห่งความงามเหนือระดับแล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Call Center โทร.1794