Hot in the City

Hot in the city Published: Jul 2013

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิต โดยเฉพาะท่ามกลางวิถีชีวิตคนเมืองที่ต้องเร่งรีบท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด ต้องสามารถทำแทบทุกอย่างได้จากมือถือ ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่ทันกาล ไอเกิล มีข่าวนวัตกรรมดีๆ พร้อมกิจกรรมและร้านอาหารที่น่าสนใจมาฝากกันอีกด้วยค่ะ

 

สมิติเวชฉลองยิ่งใหญ่ 34 ปี ชูนวัตกรรมเด่น Samitivej Connect Application เชื่อมโยงสุขภาพให้คนไข้ใกล้โรงพยาบาลเพียงคลิกเดียว

 

แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร  กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “ ตลอด 34 ปี นับตั้งแต่วันแรกที่โรงพยาบาลสมิติเวชถือกำเนิดขึ้น เราทุกคนที่นี่มุ่งมั่นที่จะมอบบริการทางการแพทย์ด้วยคุณภาพและบริการด้วยใจตลอดมา และได้รับความไว้ใจจากท่านผู้รับบริการให้สมิติเวชได้ดูแลสุขภาพและครอบครัวด้วยดีเสมอมา ในโอกาสครบรอบ 34 ปี โรงพยาบาลสมิติเวช จึงจัดงานเฉลิมฉลองความสำเร็จ และถือโอกาสแนะนำนวัตกรรมสุขภาพ “Samitivej Connect” ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

 

มิติใหม่ของโรงพยาบาลสมิติเวช คือการเพิ่มความใกล้ชิดมากขึ้น ดูแลให้เขาอุ่นใจในเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพในทุกเสี้ยววินาที แบบที่เป็นส่วนตัว  ถือได้ว่าเป็น Innovative Personal Care ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราจะเป็นผู้แนะนำขั้นตอนที่ถูกต้องเช่น ควรจะมาพบแพทย์ หรือการส่ง Ambulance ไปรับเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน คนไข้จึงมั่นใจได้ว่าอยู่ในการดูแลของผู้เชี่ยวชาญตลอด 24/7  “สามารถส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์มาใช้กับทางการแพทย์  ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือให้คนไข้สามารถติดต่อแพทย์หรือพยาบาลได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะความรวดเร็วในการดูแลรักษาอาการเจ็บป่วยเป็นเรื่องสำคัญมาก เพียงเสี้ยววินาทีอาจหมายถึงชีวิตได้ ซึ่งแอพพลิเคชั่น “Samitivej Connect” นี้ นับว่าเป็น Healthcare Innovation มิติใหม่ของการให้บริการทางการแพทย์ในโลกยุคดิจิตอล โดยการนำเทคโนโลยีด้านไอทีมาเชื่อมโยงระบบงานโรงพยาบาลเพื่อการให้บริการแบบไร้ข้อจำกัด โดยการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดนี้ ซึ่งสมิติเวช รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถเปิดให้บริการนี้”

แอพพลิเคชั่น “Samitivej Connect” เชื่อมโยงสุขภาพ มีฟังก์ชั่นดังนี้

  • ผู้ช่วยส่วนตัว Personalized Health Secretary มีทีมเจ้าหน้าที่รู้ใจตอบทุกคำถามเรื่องสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมงตลอด 7วัน
  • โทรหาเพื่อนรู้ใจของคุณ หรือคนที่คอยดูแลคุณ เช่น สามี ภรรยา หรือ ลูก
  • เตือนนัดหมายแพทย์
  • เรียกรถพยาบาลฉุกเฉิน รู้ตำแหน่งของคุณอย่างอัจฉริยะ

ทั้งนี้ คนไข้ที่จะมีโอกาสได้ใช้แอพพลิเคชั่นต้องเป็นคนไข้ที่รพ.เชิญให้เข้ามาใช้บริการ โดยเป็นคนไข้ที่ดูแลกันมานาน อีกส่วนเป็นคนที่เป็นโรคเรื้อรัง หรือมีความเสี่ยงเกิดภาวะฉุกเฉิน โดยใช้ได้ทั้งระบบแอนดรอยและไอโอเอส ซึ่งรพ.วางเป้าว่าสิ้นเดือนนี้จะมีผู้ใช้บริการแอพพลิเคชั่นนี้ 1,000 คนจากทั้งสมิติเวช สุขุมวิท และศรีนครินทร์ จากที่ปัจจุบันมี 800 กว่าคน ในอนาคตจะขยายแอพพลิเคชั่นนี้ไปยังสมิติเวช ศรีราชาอีกด้วย 

สมิติเวชนอกจากจะใส่ใจการให้บริการในทุกๆ ด้านแล้ว ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจในสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ

 

สมิติเวช  ฉลอง 34 ปี  แจกต้นกล้าเพื่อโลกสีเขียว

 

สมิติเวช แจกต้นกล้า 3,400 ต้น ให้กับผู้รับบริการเพื่อนำไปปลูกในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน พร้อมกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ภายในองค์กร อาทิ พิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล   จัดอาหารกลางวันฟรีสำหรับพนักงาน และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ผู้บริหารตักอาหารพร้อมมอบแอ๊ปเปิ้ลให้กับพนักงานทุกคนในวันที่ 4 มิถุนายน 2556 ณ สมิติเวช สุขุมวิท และ ศรีนครินทร์

 

 

 

กิจกรรม 360 องศา พัฒนารอบด้านของลูกน้อยปี 3

 

มาจุดประกายในตัวลูกน้อยแบบ 360 องศา ด้วย Mind map สร้างกระบวนการคิดสร้างสรรค์ตั้งแต่วัยเริ่มต้น วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2556 เวลา 8.30-12.00 น. ณ แกรนด์ฮอล ชั้น 1 ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์

ปรับอีกนิด “พิชิต ออฟฟิศ ซินโดรม”

 

พบกับ Work Shop ปรับ ขยับ เพื่อสุขภาพหลัง พร้อมตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูกฟรี วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2556 เวลา 8.00-13.00 ห้อง Auditorium ชั้น 7 ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์

Pizza Pazza

ร้านอาหารอิตาเลียน สไตล์โฮมเมด Pizza Pazza พิกัดความอร่อยอยู่กลางซอยพหลโยธิน 11

โดยมีหนุ่มมาดเซอร์ชื่อคุณจอมเป็นเจ้าของร้าน ไอเกิล มีโอกาสแวะเวียนมานั่งทานที่ร้านนี้ เลยขอนำมาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ ซึ่งขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆ

คุณจอมเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่ตอนเด็กๆ คุณแม่ชอบทำอาหารมาก และมักจะทำพิซซ่าให้ลูกๆ ทานอยู่เป็นประจำ อร่อยมั่ง ไม่อร่อยมั่ง ก็ค่อยๆ ปรับ ช่วยกันติ ช่วยกันชม ทำแบบนี้มาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว

เคล็ดลับความอร่อยที่คุณแม่ได้สั่งสมมา ถูกถ่ายทอดสู่ คุณจอม ผู้รับหน้าที่เป็นเชฟหลักประจำร้าน ซึ่งคุณจอมก็ได้คิดค้น พลิกแพลง หาสูตรและเคล็ดลับต่างๆ ที่ตัวเองชอบ โดยคุณจอมยังแอบกระซิบว่า “สมัยก่อน กินไม่ได้เลยฮะ ไม่อร่อย เพราะมัวแต่ไปทำตามหนังสือมากเกินไป ผมว่าถ้าทำตามสูตรหนังสือแล้วอร่อย ก็รวยกันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้วครับ” แถมคุณจอมยังเล่าถึงวิธีการทำ และการเลือกซื้อวัตถุดิบให้กับเราอีกด้วย ซึ่งคุณจอมบอกว่า ก็เลือกใช้ที่มีขายในบ้านเรานี่แหละครับ ไม่ต้องไปเอาของนอกอะไรที่ไหนเลย บ้านเราวัตถุดิบดีๆ เยอะแยะ ซึ่งทำให้ราคานั้นเป็นมิตรกับผู้มาเยือนมากค่ะ

ตัวร้านเป็นผนังปูนเปลือย ดิบๆ เรียบง่าย ซึ่งเป็นสไตล์ของคุณพ่อ เคาเตอร์ทำอาหารเปิดโล่ง เราสามารถยืนดูทุกขั้นตอนการทำของเชฟ ได้อย่างใกล้ชิด ส่วนภาพวาดที่ใช้ตกแต่งผนังเป็นฝีมือของน้องสาว ร้าน Pizza Pazza จึงถือเป็นธุรกิจครอบครัวที่ทุกคนมีส่วนร่วม

จุดเด่นอย่างหนึ่งของพิซซ่าร้านนี้ คือ จะทำเฉพาะแป้งบางกรอบเท่านั้น แต่ท็อปปิ้งไม่ว่าหน้าไหน จัดเต็มทุกหน้า ซึ่งคุณจอมบอกว่า “จุดขายของเรา คือ ความอร่อย พิซซ่าทุกถาดที่ทำ ผมทำเหมือนเวลาที่กินกันเองที่บ้าน ใส่เต็มทุกอย่าง อะไรที่ชอบ อะไรที่ดีใส่ให้หมด ไม่มียั้ง ซึ่งอันนี้ล่ะมั้งครับ จึงทำให้คนที่มาทานติดใจ ตอนแรกที่เปิดร้าน ก็สบายๆ เพราะชอบก็เลยทำ แต่ไปๆ มาๆ คนเริ่มเยอะ สงสัยต้องขยายร้านซะแล้วล่ะครับ”

นอกจากพิซซ่าแล้วก็ยังมีเมนูเด็ดอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นซุปต่างๆ ซึ่งในแต่ละวันจะมาไม่ซ้ำกัน อาจเป็นซุปหัวหอม ซุปไก่ ซุปผัก ซุปเห็ด สปาเก็ตตี้กุ้งกระเทียม หรือใครที่ชอบสเต็กก็มีให้เลือกทาน ตบท้ายด้วยของหวาน Tarfuto Ice Cream โดยเชฟทอมชาวอิตาเลียน ต้องบอกว่าเป็นไอศครีมที่มีเซอร์ไพรส์ทุกลูก

จากที่ได้มาสัมผัสร้านนี้แล้วรู้สึกได้ถึงความใส่ใจ เลือกวัตถุดิบ มาจัดเต็มแบบจริงใจไม่มีกั๊ก แถมราคายังน่าคบหา ลองแวะเวียนมากันได้นะคะ สำหรับใครที่ชอบไปช่วงเย็นๆ คุณจอมฝากบอกว่า รบกวนโทรจองสักนิด เพราะคนค่อนข้างเยอะ จะได้ไม่ต้องคอยนานค่ะ โทร. 02-279-3514 เปิดบริการ 12.00 – 21.30 น. (ปิดวันอังคาร)