Hot in the city

Hot in the city Published: Dec 2013

ถึงแม้ช่วงนี้จะมีเรื่องการเมืองมาทำให้พวกเราชาวไทยเครียดๆ กันไปบ้าง แต่พอใกล้สิ้นปีทีไร ก็มักจะมีเรื่องราวดีๆ เทศกาลสนุกๆ มาทำให้พวกเรามีความสุขกันได้เสมอ ตั้งแต่ต้นเดือนไปจนถึงปลายเดือนเลยทีเดียว เทศกาลหนึ่งที่คนไทยทุกคนไม่เคยลืมเลือน นั่นคือ เทศกาลเฉลิมฉลองเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ
และไม่ว่าคุณจะพาคุณพ่อไปเที่ยว ไปกินที่ไหน ก็ต้องอย่าลืมที่จะห้ามไม่ให้ท่านทานมัน ทานหวาน ทานเค็มเกินไปนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของท่านค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่มีของขวัญให้คุณพ่อ ลองดูนี่ค่ะ

พัชรสปา นวดเพื่อสุขภาพ

          ถือเป็นความโชคดีของไอเกิล ที่มีโอกาสได้ไปใช้บริการนวดของพัชรสปา ตามคำแนะนำของเพื่อน แถมยังโชคดีเข้าไปอีกที่มีโอกาสได้พบกับ คุณพัชรีย์ ชัยริมเวียง หรือพี่เชอรี่ เจ้าของธุรกิจสปา และผู้บริหาร บริษัท ชีวาลัยไทยสปาสตูดิโอ จำกัด จึงได้รู้ที่มาที่ไปและแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ

พี่เชอรี่เล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนทำงานในบริษัทเอกชน เป็นวิศวกรที่ต้องคอยตรวจสอบเรื่องคุณภาพ แต่เป็นคนที่ชอบไปนวดมาก เวลาทำงานเหนื่อยๆ เครียดๆ ก็จะต้องวิ่งเข้าร้านนวดทุกที แต่รู้สึกว่าร้านนวดในระดับกลางๆ ทั่วไปที่เราเห็นกันอยู่ไม่ค่อยได้มาตรฐานเท่าที่ควร เพราะตัวเองทำงานด้านคุณภาพ ก็เลยคิดว่าน่าจะทำร้านสปาที่มีมาตรฐานออกมาให้บริการกับลูกค้า

จึงเริ่มไปเรียนการนวด และศึกษาการทำธุรกิจกับกระทรวงการค้า เมื่อมีความรู้ครบครันแล้วจึงค่อยเริ่มเปิดร้าน ในช่วงที่เปิดแรกๆ ก็ลองผิดลองถูก ว่าจะนวดแบบไหนดีที่จะเป็นสไตล์ของตัวเอง และลูกค้าถูกใจ จนตกผลึกมาเป็น “การนวดแบบ Royal Thai สไตล์ล้านนาผสมผสานกับการนวดของยุโรป คือไม่ใช่การนวดแบบกดจุด เหมือนของไทย แต่เป็นการนวดเพื่อผ่อนคลาย การนวดสไตล์ล้านนา คือการนวดแบบเบาๆ ส่วนการนวดของยุโรป เป็นการนวดเพื่อเน้นการคลายกล้ามเนื้อ ให้ผ่อนคลายจากการทำงาน ความเครียด” ใครที่มีปัญหา Office Syndrome ทั้งหลายต้องมาลองซักครั้งแล้วล่ะ

เมื่อ 2 สไตล์มารวมกัน จึงเป็นเป็นที่ถูกใจของลูกค้า เพราะสามารถคลายความปวดเมื่อยจากการทำงาน แต่ไม่ต้องร้องลั่นเหมือนการนวดแบบกดจุด แถมยังได้ผ่อนคลาย หลับสบายๆ ไปกับการนวดแบบเบาๆ จนทำให้การนวดแบบ Royal Thai กลายเป็น Signature ของ พัชรสปา

นอกจากนี้ก็ยังมีการนวดให้เลือกอีกมากมายหลายแบบ ตามความชอบของลูกค้า เช่น การนวดเท้า, การประคบนวดด้วยหินร้อน, Body Scrub เป็นต้น แบบนี้ต้องลองไปใช้บริการกันดูนะคะ ปัจจุบันมี 5 สาขา คือ The Mall 3 รามคำแหง, Big C Extra พระราม 2, Big C Extra อ่อนนุช, Town in Town และโรงแรมฟูราม่า สีลม เท่านั้นยังไม่พอ พี่เชอรี่บอกว่ากำลังมีโปรเจ็ค ที่จะขยายธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว และพม่า เพื่อเป็นการขานรับ AEC อีกด้วยค่ะ

ไม่ใช่แค่เพียงธุรกิจร้านสปาอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ พัชรสปายังเปิดให้บริการเป็นธุรกิจเฟรนไชน์ และให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ ตกแต่ง ธุรกิจสปาแบบครบวงจร อีกด้วยค่ะ ใครสนใจก็ลองติดต่อไปได้ที่ บริษัท ชีวาลัยไทยสปาสตูดิโอ จำกัด 1213/156 ซอยลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 โทร.02-559-2135-6 E-mail : pachspa@truemail.co.thinfo@pacharaspa.com หรือสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pacharaspa.com

ที่พลาดไม่ได้ พัชรสปา มีแพ็คเกจ สปาเพื่อสุขภาพ มามอบให้กับคุณผู้อ่าน  รวมมูลค่า 3,000 บาท ร่วมสนุกง่ายๆ พิมพ์ PRS วรรค ตามด้วยชื่อและอีเมล ส่ง SMS มาที่ 4712277 วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2556 ร่วมสนุกกันเข้ามานะคะ ของรางวัลรอคุณอยู่

HAPPY FISH PUB & RESTAURANT


ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะพาคุณพ่อไปทานอาหาร หรือฉลองปีใหม่ที่ไหน  ลองดู HAPPY FISH ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งก็ไม่เสียหลายนะคะ

HAPPY FISH ร้านอาหารสะท้อนวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มาพร้อมกับเมนูเด็ดจากปลา และอาหารนานาชาติ ท่ามกลางทัศนียภาพแบบ Panorama ให้คุณรื่นรมย์กับบรรยากาศสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา

การตกแต่งภายในร้านนำกลิ่นอายของบรรยากาศภายในเรือโบราณเดินสมุทรสมัยก่อน ซึ่งใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก ผสมผสานกับงานศิลป์แบบ Urban Street Art เพ้นท์สีสันใต้ท้องทะเล ร่วมกับการเลือกใช้วัสดุหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความชื่นชอบของแต่ละบุคคลที่นำมาจัดเรียงได้อย่างลงตัว พร้อมชมวิวอาทิตย์อัศดงหรือเพื่อนใหม่ผู้มีรสนิยมเดียวกันภายในร้านได้อย่างสบายใจ

3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด

-          เวลาดีสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินที่ริมน้ำเจ้าพระยา 17.30-18.30 น. ทำเลที่ดีที่สุด คือ บริเวณ Patio ของร้าน Happy Fish

-          เวลาดีสำหรับพบปะเพื่อนใหม่รสนิยมเดียวกัน 19.30-21.00 น. ทำเลที่ดีที่สุด คือ บริเวณ Main Stage ของร้าน Happy Fish

-          เวลาดีสำหรับเม้าท์มอย และแดนซ์มันส์ 21.00 จนร้านปิด ทำเลที่ดีที่สุด คือ ทั่วพื้นที่ด้านในร้าน Happy Fish โดยเฉพาะชั้น 2 จุด VIP พิเศษ สามารถเห็นได้ทั่วทั้งร้าน

อาหารแนะนำ หรือ Signature Dish ใครมาแล้วเป็นต้องลอง ปลาช่อนทะเลย่างราดซอส Arabbiata จานใหญ่รสจัดจ้านทานพร้อมกับไวน์ขาว Fish n’ Chip และ สลัดปลาแซลมอน เป็นอาหารมื้อดึกแกล้มความสนุก แถมไม่อ้วน ถูกใจวัย Young  At Heart

          พิกัดความอร่อย อาคารย่านริมน้ำของโครงการเอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 8

เปิดบริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา: 17.00 น. – 01.00 น. โทร.02-108-4498 และ 083-015-9988

www.facebook.com/happyfish.asiatique

สมิติเวช สุขุมวิทเปิดศูนย์ญี่ปุ่นให้บริการลูกค้าญี่ปุ่นแบบครบวงจร

พญ. สมสิริ สกลสัตยาทร  กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) ต้อนรับ ฯพณฯ ชิเกะคะสุ ซะโต เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ที่ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดศูนย์ “Japanese Medical Center” ณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมให้บริการครบวงจรแบบ One Stop Service โดยผู้เชี่ยวชาญที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่น และมีศูนย์ตรวจสุขภาพสำหรับชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เพื่อให้ความสะดวก สบายให้กับผู้รับบริการชาวญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

สมิติเวชยกระดับการแพทย์ไทยกับการรักษาผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากโดยไม่ต้องผ่าตัด

นพ.ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท เป็นประธานเปิดการสัมมนาพร้อมการสาธิตเรื่อง “17 Years HIFU in Prostate Cancer” ขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นพ. สเตฟาน ตูรอฟ รองประธานแผนกโรคทางเดินปัสสาวะ Klinikum Harlaching Ludwig-Maximilians-Universitat Teaching Hospital จากประเทศเยอรมันนี และ นพ.อิศเรศ สายศร ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ร่วมเป็นวิทยากร พร้อมสาธิตการใช้เครื่องมือ Robotic HIFU ซึ่งเป็นการใช้หุ่นยนต์บังคับคลื่นความถี่สูงในการทำลายเนื้อมะเร็งต่อมลูกหมาก เพื่อเป็นการส่งเสริมวงการแพทย์ไทยให้ก้าวหน้า พร้อมช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากให้ดียิ่งขึ้น