Hot in the City August

Hot in the city Published: Aug 2013

ขอต้อนรับสู่เทศกาลวันแม่แห่งชาติค่ะ ขอให้รักคุณแม่ในทุกๆ วัน มอบสิ่งดีๆ ให้กับท่านในทุกๆ วัน ไม่ใช่ตลอดทั้งปีรอจะมาทำดีให้กับท่านแค่เพียงวันนี้วันเดียวเท่านั้นนะคะ ฉบับนี้ ไอเกิล มีเรื่องราวมาฝากคุณผู้อ่านกันเหมือนเคย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องความสวยความงาม พร้อมข่าวคราวของกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมมาฝากกันด้วยค่ะ

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ “365 Cool English Valle” ทุกฤดูก็คูลได้

วลีฮิตที่คนไทยมักคุ้นหูที่ว่า “หนาวนี้ที่เขาค้อ” ใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้วเพราะในความเป็นจริง “เขาค้อ” สามารถเที่ยวได้ในทุกฤดูกาล และไม่ว่าจะเที่ยวในช่วงเวลาไหนก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

“เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ” รีอสอร์ทน้องใหม่ บรรยากาศรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้สีม่วงครามยาวสุดตา หรือที่เรียกว่าต้น “บลู ซัลเวีย” (Blue Salvia) ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีสีสันคล้ายดอกลาเวนเดอร์ แต่สามารถออกดอกได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมาฤดูกาลใด ดอกบลู ซัลเวีย ก็พร้อมจะบานต้อนรับผู้มาเยือนเต็มท้องทุ่งเสมอ อีกทั้งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ของภูเขาอันเขียวขจีได้แบบ 360 องศา สูดหายใจรับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดกันเลยทีเดียวล่ะค่ะ

“เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ” ออกแบบและตกแต่งเป็นสไตล์ บ้านแสนรักในชนบทของอังกฤษ หรือที่เรียกว่า English Country ให้บรรยากาศสงบ เป็นผู้ดี และเหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งอย่างหรูหราและสะดวกสบายสไตล์วินเทจ (Vintage)

ถือเป็นรีสอร์ทแนวใหม่ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป กำลังอบอุ่น พอดีๆ มีทั้งหมด 28 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 ตึก ชั้นบนตกแต่งภายในสีเหลืองหวานๆ (Diva Blossom) ให้ความโรแมนติคแบบที่สาวๆ ชอบ ส่วนชั้นล่างตกแต่งภายในสีฟ้าแนวบ้านชนบท (Country Lover) ที่ถูกใจทั้งชายหนุ่มและหญิงสาว เอกลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของที่นี่ คือ ทุกห้องจะมีมุมนั่งเล่น และมีหมอนมากมายไว้บริการ

เครื่องประดับ ตกแต่งสวนและบริเวณทั้งหมด เสมือนบ้านสไตล์อังกฤษ มีเอกลักษณ์ ว่าต้องมีน้ำพุ ฝูงเป็ด หญ้า ถนนกรวดและทางเดินหินพันก้อน อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในชนบทของอังกฤษคือ “หญ้าน้ำพุ” เพราะทำให้เกิดความอ่อนช้อย ซึ่งได้ปลูกไว้ริมทางเดิน ทุกครั้งที่เดินออกมานอกห้องก็จะได้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ในทุ่งดอกหญ้าที่สุดแสนจะโรแมนติค

สำหรับการเดินทางนั้นทั้งสะดวกและสบาย มีได้หลากหลายวิธี สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง หรือนั่งเครื่องบินไปลงที่พิษณุโลกแล้วต่อรถมาที่เขาค้ออีกประมาณชั่งโมงเศษ หรือหากต้องการประหยัดก็สามารถนั่งรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ไปลงหล่มสัก แล้วต่อรถมาที่เขาค้ออีกประมาณ 30 นาที “เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ” พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวที่จะทำให้ทุกคนประทับใจและคูลได้ตลอดทั้งปีตามคอนเซ็ปต์ “365 Cool English Valle” อย่างแท้จริง

ดูรายละเอียดและติดต่อจองห้องพักได้ที่ www.theblueskykhaokho.com หรือโทรศัพท์ : 082-457-7801, 080-011-8260

พิเศษสำหรับเทศกาลวันแม่ “เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ” มอบแพคเกจที่พักจำนวน 1 รางวัล (1 ห้อง 2 คน) มูลค่ากว่า 5,000 บาท ร่วมสนุกง่ายๆ เพียงพิมพ์ BSR วรรค ตามด้วยชื่อและอีเมล ส่ง SMS มาที่ 4712277 ร่วมลุ้นรับรางวัลกันไปเลยค่ะ ร่วมสนุกวันนี้ – 31 สิงหาคม ศกนี้

สวยครบสูตร หมดความกังวลใจเรื่องผิว

          ไม่ว่าคุณแม่หรือคุณสาวๆ ทั้งหลาย ย่อมกังวลใจกับปัญหาผิวพรรณกันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะค่ะ ก็ทั้งมลภาวะและแดดอันร้อนแรงของบ้านเรา เป็นผลทำให้ผิวเสียได้ทั้งนั้น มาร่วมกันคลายความกังวลใจกับ Workshop ดีๆ เทคนิคการแต่งหน้าเพื่อเผยผิวใสจากภายในสู่ภายนอก จากผลิตภัณฑ์ ยูเซอรีน พร้อมคำแนะนำ “หมดกังวลกับการหลบแดดหลังทำเลเซอร์” โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ สถาบันความงาม ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ พร้อมรับของที่ระลึก และร่วมลุ้นรางวัลภายในงานอีกมากมาย

วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2556 เวลา 13.00-16.00 Auditorium ชั้น 7 ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.02-378-9000

LUCKY 13 หนังสั้นโดยคนตาบอด เพื่อคนตาดี

สตาร์คอม มีเดียเวสต์ กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 13 ปี ด้วยการทำกิจกรรมจิตอาสา ตอบแทนสังคมผ่านโปรเจคท์หนังสั้น “LUCKY 13” หนังสั้น 3 เรื่อง 3 รส ที่ถูกถ่ายทอดผ่านจินตนาการของผู้กำกับที่พิการทางสายตา 3 คน 3 วัย ภายใต้คอนเซปท์ “หนังสั้นโดยคนตาบอด เพื่อคนตาดี” โดยจัดฉายรอบการกุศลไปเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ ภายในงานมีเหล่าบรรดาแขกผู้มีเกียรติ ผู้จัดละคร ดารา นักร้อง นักแสดง คนในวงการบันเทิงและสื่อมวลชน ตบเท้าเข้าร่วมชมและร่วมทำบุญกันอย่างคับคั่ง อาทิ อรอุมา มาลีนนท์ , ปิยวดี มาลีนนท์ , วรายุฑ มิลินทจินดา , อรุโณชา ภานุพันธ์ , เข็มอัปสร สิริสุขขะ เป็นต้น

นายอติพล อิทธิวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สตาร์คอม มีเดียเวสต์ กรุ๊ป ชี้แจงว่า“ ในการสร้างสรรค์ผลงาน “LUCKY 13” ชุดนี้พนักงานของสตาร์คอมมีเดียเวสต์ กรุ๊ป จะทำงานร่วมกับคนตาบอดและผู้พิการทางสายตาอย่างใกล้ชิด และหนังสั้นทั้ง 3 เรื่องนี้ สร้างมาจากเรื่องจริงโดยทุกเรื่องจะมีเลข 13 และความรัก เป็นแกนในการดำเนินเรื่อง

“ท้องฟ้าสีดำ” ผลงานกำกับของหนึ่งผู้พิการทางสายตา อายุ 30 ปีที่จะพาเราไปพบคำตอบที่ว่า “ถ้าความรักทำให้คนตาบอด แล้วถ้าคนตาบอดมีความรักล่ะจะเป็นอย่างไร”

“พร้อม” ผลงานกำกับของกรณ์ ผู้พิการทางสายตาโดยกำเนิดวัย 36 ปีหนังสั้นที่จะพาคุณดำดิ่งไปสู่โลกที่มืดมิดไร้ซึ่งแสงสว่างใดๆ เป็น “หนังที่คุณไม่มีโอกาสได้ดู ภาพที่คุณไม่มีโอกาสได้เห็น”

และเรื่องสุดท้าย “นิทานของฉัน” ผลงานกำกับของน้องที เด็กน้อยผู้พิการทางสายตาโดยกำเนิดวัย 13 ปี ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักพากย์หนัง จะพาผู้ชมก้าวไปสู่หนังสั้นในรูปแบบ “นิทานจากเด็กตัวเล็กๆ ที่คนไทยทุกคนต้องฟัง”

ภายในงานที่เรียกน้ำตาจากผู้ชมในโรงภาพยนตร์กว่า 500 คน ก็คือน้ำเสียงใสๆ จากน้องฟา พัทธนันท์ อรุณวิจิตรสกุล นักร้องสาวผู้พิการทางสายตาที่มาขับร้องเพลง “แค่หลับตา”  ซึ่งรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ได้นำมอบให้กับ คุณหญิงอุไรวรรณ ศิรินุพงศ์ ประธานมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมเพื่อคนตาบอดต่อไป สามารถติดตามชมหนังสั้น LUCKY 13 ทั้ง 3 เรื่องได้ที่ www.facebook.com/smglucky13

คุณผู้อ่านไอเกิล ท่านไหนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เรามีข่าวมาฝากค่ะ เป็นกิจกรรมใหญ่ประจำปีที่ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

นิคอน เดย์ 2013

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 (Nikon Day 2013) ระหว่างวันที่ 22-25 สิงหาคม 2556 ณ บริเวณลานแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1ศูนย์การค้าสยาม พารากอน

ภายในงาน คุณจะได้พบกับกิจกรรมหลากหลายเอาใจสาวกนิคอนและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ เช่น มุม Touch and Try ที่ทางนิคอนจัดผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทให้แฟนๆ ได้ทดลองใช้ พร้อมร่วมฟังเทคนิคการถ่ายภาพหลากสไตล์จากกูรูชื่อดังอย่างใกล้ชิด  และเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี เลนส์ NIKKOR นิคอนยังจัดให้มีมุมทดสอบเลนส์ NIKKOR ที่ผู้ลงทะเบียนเข้างานสามารถทดลองผลิตภัณฑ์เลนส์ NIKKOR อย่างจุใจอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดในรอบปี พร้อมมอบโชคให้กับสาวกนิคอนที่นำกล้องนิคอนรุ่นใดก็ได้มาลงทะเบียนภายในงาน ลุ้นรับของรางวัลมูลค่ากว่าแสนบาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nikon.co.th