ความรักคุณหวานฉ่ำแค่ไหน – พรหมญาณพยากรณ์ ดวงเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๕

Health Horoscope Highlight Published: Feb 2012

ราศีธนู (๑-๓๑ ธันวาคม )
การเงิน
ให้ระวังเรื่องการแบกรับภาระหนี้ที่ตัวเองไม่ได้ก่อ เช่น การรับประกัน การให้ผู้อื่นกู้ยืม หากต้องทำนิติกรรมเรื่องการเงินต่างๆ ต้องระวังให้มาก ไม่เช่นนั้นจะเป็นการแบกรับที่สาหัส
การงาน
ค่อนข้างโชคดี เจ้านายเห็นความสำคัญ เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้ แต่ต้องรู้จักวางตัวให้ดีด้วย อาจเป็นจุดที่ทำให้คนอื่นอิจฉาจะถูกขเม่นได้ง่ายๆ ทำธุรกิจ ค้าขาย ผลประกอบการดี
ความรัก
เดือนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ใครที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ มีโอกาสสานสัมพันธ์เป็นคู่แท้ที่ดีในอนาคต แต่ต้องระวังเรื่องความเจ้าชู้ของกันและกันไว้ด้วยครับ
สุขภาพ
การงานดีมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ความรักก็ดี มีโอกาสได้พบคู่ที่ถูกใจ แต่การเงินและสุขภาพต้องระมัดระวังให้มาก ควรระวังเรื่องอาการร้อนใน ระบบย่อยอาหาร และระบบปัสสาวะผิดปกติ ต้องหมั่นดื่มน้ำมากๆ ทานอาหารที่สะอาดอยู่เสมอนะครับ

ราศีมังกร (๑-๓๑ มกราคม )
การเงิน
เรียกว่าต้องทำงานอย่างหนักกว่าจะได้เงินมา ในช่วงเดือนนี้ยังค่อนข้างติดขัด ใครที่คิดจะลงทุนค้าขาย หรือทำธุรกิจอะไรใหม่ๆ ยังไม่แนะนำเลยนะครับในช่วงเดือนนี้
การงาน
ต้องบอกว่าเหนื่อยหน่อย สำหรับการปรับตัวเข้าหาองค์กรยังไม่ค่อยดี ทำให้ไม่มีความสุขกับการทำงาน เกิดความเบื่อหน่าย แต่ขอให้อดทนไว้ก่อนนะครับ เพราะยังไม่เหมาะจะเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้
ความรัก
สำหรับคนที่มีคู่จะอยู่กันอย่างราบรื่น มีความมั่นคงในอนาคต สำหรับคนโสด อาจมีเหตุผลในการคบหาอยู่มาก แต่ไม่ว่าคู่ของคุณจะเป็นอย่างไร สุดท้ายจะประสบความสำเร็จทางด้านความรัก
สุขภาพ
การเงินและการงานยังน่าเป็นห่วงอยู่ แต่มีความโดดเด่นทางด้านความรักมาก เรียกได้ว่า ความรักจะพอช่วยบรรเทาความเครียดไปได้บ้างล่ะครับ ดังนั้น ขอให้ระมัดระวังอาการปวดหัว ปวดกระบอกตา เจ็บเนื้อเจ็บตัว ไม่มีอะไรรุนแรงแต่จะทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงครับ

ราศีกุมภ์ (๑-๒๘ กุมภาพันธ์ )
การเงิน
สบายๆ เรื่อยๆ อาจต้องทำงานหนักบ้าง แต่ได้เงินมาคุ้มกับค่าเหนื่อย สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องการเลี้ยงบริวาร อย่าตามใจมากอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ รวมทั้งต้องพยายามเก็บหอมรอมริบไว้ใช้ในยามฉุกเฉินด้วย
การงาน
เดือนนี้คุณยังคงต้องเหนื่อยมาก ต้องคอยตรวจสอบอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ อาจถูกแทงข้างหลัง ถูกเอารัดเอาเปรียบจากคนไม่หวังดี ต้องระวังเป็นกรณีพิเศษ
ความรัก
คนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่จะมีปัญหาเก่า รักสามเส้า ไม่เด็ดขาด คาราคาซังกันอยู่ สำหรับคนมีคู่ จะมีภาระมากขึ้น ทำงานหนักมากขึ้น ทำให้ไม่ค่อยมีความสุข ต้องค่อยพูดค่อยจากันนะครับ
สุขภาพ
ทั้งการเงิน การงาน และความรัก ของชาวราศีกุมภ์ในช่วงเดือนนี้ต้องระมัดระวังกันหน่อยนะครับ รู้จักเก็บเงินเก็บทองบ้าง การงานก็ต้องหมั่นตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบ คู่ครองคนรักต้องพูดจากันดีๆ ใช้เหตุผลให้มาก สำหรับสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ

ราศีมีน (๑-๓๑ มีนาคม )
การเงิน
มีความคล่องตัว สามารถลงทุน ทำธุรกิจได้ผลดี มีโชคลาภอย่างปาฏิหารย์ ทำให้มีเงินเป็นกอบเป็นกำ สามารถซื้อบ้าน ซื้อรถได้ เรียกว่าจะประสบความสำเร็จทุกด้าน
การงาน
ถือว่าเป็นช่วงของการเริ่มต้นใหม่ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ มีความพร้อม ใครที่คิดจะเปลี่ยนงาน โยกย้าย ทำธุรกิจ จะประสบความสำเร็จสูง
ความรัก
มีปัญหาเรื่องทัศนคติไม่ค่อยตรงกันกับผู้หลักผู้ใหญ่ ต้องพยายามพูดคุยกันให้มาก ใช้เหตุผลเป็นหลัก ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ตัดสินใจ คบหาดูใจกันแล้วก็ต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันนะครับ
สุขภาพ
การเงินและการงานในช่วงเดือนนี้ผ่านฉลุย ความรักต้องระวังเรื่องทัศนคติที่ไม่ค่อยจะตรงกันซักเท่าไหร่ สำหรับสุขภาพขอให้ระมัดระวังเรื่องการทาน จะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ย่อยยาก ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไขมันต่างๆ อาจมีปวดหัวไมเกรนบ้างเล็กน้อย

ราศีเมษ (๑-๓๐ เมษายน )
การเงิน
ค่อนข้างสบายๆ ได้รับโชคลาภแบบฟลุคๆ เฮงๆ สามารถมีเงินใช้จ่ายได้อย่างปาฏิหารย์ อาจมีติดขัดบ้าง แต่จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้เป็นอย่างดี
การงาน
ควรอยู่นิ่งๆ รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีไว้ก่อน ยังไม่เหมาะที่จะเริ่มต้นใหม่ โดยเฉพาะงานราชการ ยังอยู่ในช่วงของการเรียกร้องสิ่งต่างๆ ใครที่คิดจะเปลี่ยนงาน หรือโยกย้าย ขอให้หยุดไว้ก่อนนะครับ
ความรัก
สำหรับคนโสดเป็นช่วงของการเริ่มต้นการมีชีวิตคู่ที่ดี สำหรับคนที่มีคู่แล้ว มีความสุขกายสบายใจ อาจขัดกันเรื่องทัศนคติบ้าง เช่น การเลี้ยงลูก แต่คุยกันด้วยเหตุผลคุณจะเป็นคู่ที่น่ารักมากให้อนาคต ครอบครัวมีความอบอุ่น
สุขภาพ
การเงินและความรักของชาวราศีเมษโดดเด่นมากในเดือนนี้ รวมทั้งจะมีโชคลาภอย่างฟลุคๆ ถึงแม้การงานอาจจะยังยุ่งเยิงอยู่บ้าง แต่ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ ขอให้ดูแลเรื่องระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่ายผิดปกติ ท้องเสีย ท้องอืด ท้องเฟ้อ ต้องระวังเรื่องการเลือกรับประทานอาหารให้ดีนะครับ

ราศีพฤษภ (๑-๓๑ พฤษภาคม)
การเงิน
มีเงินเข้ามามาก ก็มีทางให้จับจ่ายออกไปมาก เกิดความผันผวนอยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณเกิดความกังวลใจ ในช่วงเดือนนี้คุณต้องอยู่อย่างพอเพียง ใช้จ่ายอย่างระมัดระวังด้วยครับ
การงาน
การงานยังคงไม่นิ่ง มีปัญหาต่างๆ มากมายที่ยังคงต้องตามแก้ แต่หากคุณพยายามท้ายที่สุดก็จะแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ จนทำให้สามารถคิดที่จะเปลี่ยนงาน โยกย้ายได้สำเร็จ
ความรัก
สำหรับคนที่เริ่มคบหาดูใจ จะอยู่กันแบบมีเหตุผล บางครั้งอาจไม่ได้ในสิ่งที่เรียกร้อง ก็ต้องยอมปรับตัวเข้าหากัน สำหรับคนมีคู่ จะเกิดความบาดหมาง ไม่เข้าใจกัน หากปล่อยให้เป็นปัญหายาวนานจะนำไปสู่ความแตกร้าวจนถึงขั้นหย่าร้างได้ ไม่มีความสุข
สุขภาพ
ความรักดูจะทรงๆ ไม่ค่อยหวือหวาสำหรับชาวราศีพฤษภ ทำงานหนัก ได้เงินเข้ามามากก็มีทางออกไปมาก แต่หากรู้จักอยู่อย่างพอเพียงก็จะอยู่ได้อย่างสบายๆ เรื่องสุขภาพขอให้ระมัดระวังโรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ อากาศผิดปกติ เรื่องของระบบหายใจ หอบ หืด อาจทำให้เป็นหวัดได้ง่าย

ราศีเมถุน (๑-๓๐ มิถุนายน )
การเงิน
วางแผนอะไรไว้ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ยิ่งการลงทุนยังไม่แนะนำ เพราะการงานไม่เอื้อให้คุณได้เงินมาอย่างหวังไว้ แต่คุณมีเงินเก่าสะสมไว้ จึงสามารถผ่านพ้นไปได้ อาจมีโชคลาภจากการเสี่ยงดวง
การงาน
ต้องแบกรับภาระงานที่หนัก แต่กลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ใครที่คิดจะเปลี่ยนงานใหม่ยังไม่แนะนำนะครับในช่วงนี้ ค่อยๆ ประคับประคองสิ่งที่เป็นอยู่ให้ผ่านพ้นไปก่อนจะดีกว่า
ความรัก
คนโสด เป็นช่วงเวลาของการดูใจ ขอให้คบทีละคน ไม่เช่นนั้นจะวุ่นวาย ทะเลาะเบาะแว้งกันตลอดเวลา จากความรักที่เข้ามาแทรก คนที่มีคู่ อยู่ในช่วงปรับตัวเข้าหากัน ต้องค่อยๆ ปรับตัว และมีใจให้หนักแน่นกับคู่ของตัวเองไว้ ความรักไม่ค่อยเป็นใจเท่าที่ควร
สุขภาพ
โชคดีที่ยังมีเงินสะสมคอยช่วยสนับสนุนเรื่องงาน ให้ผ่านพ้นไปได้ทีละเปราะ แต่ก็ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ความรักยังคงไม่นิ่ง จากความไม่หนักแน่นของกันและกัน ต้องระวังการใช้ชีวิตทางด้านความรัก เรื่องสุขภาพระวังอาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ เสียดท้อง อาการเจ็บเสียดทั้งหลาย ขอให้ระวังแต่ไม่น่าเป็นห่วงครับ

ราศีกรกฏ (๑-๓๑ กรกฎาคม )
การเงิน
เกิดความผันผวน วุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ต้องจับจ่ายใช้สอยอย่างระมัดระวัง และรู้จักเก็บหอมรอมริบกันไว้ด้วย หากไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาเรื้อรัง ยาวนาน
การงาน
เกิดการแข่งขันวุ่นวาย ชิงไหวชิงพริบ กันในที่ทำงาน หากคุณสามารถเอาชนะได้จะโลดแล่น ในหน้าที่การงาน ต้องใช้สติปัญญาและความอดทนอย่างมากเพื่อหน้าที่การงานในอนาคต
ความรัก
สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้ว จะสามารถพูดคุยกันได้สบายๆ มองไปสู่ชีวิตคู่ในทิศทางเดียวกัน สำหรับคนโสด แนะนำให้คบหากันแบบเพื่อนไปก่อนจะดีกว่าครับ
สุขภาพ
การเงินผันผวน การงานต้องเหนื่อยแต่แลกมาด้วยอนาคตก็คุ้มที่จะเหนื่อย ความรักยังคงไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ขอให้ระมัดระวังเรื่องของอาการปวดหัว ปวดกระบอกตา ปวดหัวไมเกรน อย่าโหมทำงานหนัก จนเหนื่อยมาก เกิดความล้า จนกระทั่งเจ็บป่วย ต้องดูแลสุขภาพให้ดีด้วยจะได้มีแรงสู้ต่อครับ

ราศีสิงห์ (๑-๓๑ สิงหาคม )
การเงิน
การเงินและการงานสอดคล้องกันดี ควบคู่กันไป การงานที่ดีส่งผลให้การเงินและผลประกอบการของคุณดีขึ้นตามลำดับ
การงาน
เรียบง่าย สบายๆ ต้องบอกว่าสิ่งที่คุณตั้งใจทำงานหนัก ทำงานมาก ตลอดเวลาที่ผ่านมา จะส่งผลให้ได้รับผลตอบแทนที่ดี ผู้ใหญ่มองเห็นความสำคัญมากขึ้น
ความรัก
ระวังเรื่องความไม่เข้าใจกันและกัน การขอจากคนรักมากเกินเหตุ ทำให้ปรับตัวกันได้ยาก อย่าใช้ทิฐิมานะมากเกินไป สำหรับคนโสด เดือนนี้จะมีคู่ และเป็นคู่ที่ดีในอนาคต
สุขภาพ
การเงินและการงานสอดคล้องกันดี เกื้อหนุนกันดี ความรักต้องระวังเรื่องทิฐิมานะ ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ จะคบกันไม่ได้นาน สุขภาพให้ระวังการบาดเจ็บที่ตกจากที่สูง ระวังอาการอักเสบของกระดูกสันหลัง เอ็น และข้อต่อต่างๆ ด้วย อย่าทำงานหนัก ยกของหนักและระวังเรื่องความซุ่มซามของคุณไว้ด้วยนะครับ

ราศีกันย์ (๑-๓๐ กันยายน )
การเงิน
มีเงินเข้ามาเร็วก็ออกเร็ว รายจ่ายเยอะมาก ทั้งต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ อีกทั้งยังมีเกณฑ์ต้องใช้เงินแบบฉุกเฉิน เรียกว่าการเงินยังอยู่ในช่วงอันตราย ต้องจัดสรรให้เป็นระบบระเบียบให้ดี ไม่เช่นนั้นจะติดขัด
การงาน
ยังคงต้องทำงานหนัก เหนื่อย วุ่นวาย แถมยังต้องรับผิดชอบเพียงลำพัง แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน ทั้งจากผู้หลักผู้ใหญ่และคบรอบข้าง อาจเกิดการทะเลาะและบาดหมางกันได้ ต้องระวังอย่างมาก สิ่งไหนหลีกเลี่ยง ไม่ปะทะได้ ควรหลีกเลี่ยงดีกว่าครับ
ความรัก
ทั้งคนโสดและคนที่มีครอบครัวแล้ว จะมีความสุข เป็นช่วงที่เหมาะกับการกิน การเที่ยว อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข สนุกสนาน ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยกับการงาน การเงินที่ติดขัด แต่ก็อยู่ได้เพราะครอบครัว
สุขภาพ
ถึงแม้คุณจะเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานที่หนักหนา วุ่นวาย และการเงินที่ติดขัด แต่คุณจะมีกำลังใจจากคนรัก คนรอบข้างเสมอ และครอบครัวเสมอทำให้ผ่านพันไปได้ สำหรับสุขภาพขอให้ระมัดระวังเรื่องการทานอาหาร จะเกิดอาการแพ้ง่าย โรคอ้วน คอเรสเตอรอลสูง ควรหลีกเลี่ยงของมันๆ ด้วยนะครับ

ราศีตุล (๑-๓๑ ตุลาคม )
การเงิน
มีโอกาสได้โชคลาภอย่างฟลุคๆ จากผู้ใหญ่ รวมทั้งการได้เงินมาโดยเสน่หาจากคนรัก หรือคนรอบข้าง การเงินในเดือนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ
การงาน
ในช่วงเดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี มีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ประสบความสำเร็จมาก รวมทั้งยังได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี
ความรัก
เป็นช่วงของการคบกันอย่างสนุกสนาน ใครที่แต่งงานแล้ว จะอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่นมีโอกาสเดินทางต่างประเทศ ใครที่เคยผิดหวัง จะมีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่ ต้องเปิดใจ อย่ากลัว เพราะคุณจะเจอคนที่ดีในอนาคต
สุขภาพ
ชาวราศีตุลในช่วงเดือนนี้ ต้องเรียกว่า ผู้ใหญ่ให้ลาภครับ จะคอยช่วยเหลือทั้งการงานและการเงินให้ผ่านพ้นไปได้อย่างสบายๆ ความรักก็ไปได้ดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สำหรับเรื่องสุขภาพ ขอให้ระวังเรื่องของระบบย่อยอาหาร สำหรับผู้หญิงต้องระวังเรื่องของประจำเดือนผิดปก จะทำให้ปวดท้อง เสียดท้องด้วยครับ

ราศีพิจิก (๑-๓๐ พฤศจิกายน )
การเงิน
มีเงินให้ใช้จ่ายอย่างสบาย คล่องตัวมาก สามารถมีเงินไปเที่ยว ไปกิน ไปช้อปปิ้งได้อย่างสบายๆ ไม่ติดขัด ก็อย่าลืมรู้จักอดออมกันด้วยนะครับ จะได้มีเงินทองคล่องมือตลอด
การงาน
เกิดความผิดพลาดเรื่องเอกสาร ลูกน้อง ทำให้วุ่นวาย มีปัญหาต่อเนื่องยาวนาน ความสัมพันธ์ไม่ค่อยสู้ดีทั้งเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย ควรหลีกเลี่ยงการปะทะกันเป็นอย่างยิ่ง
ความรัก
สำหรับคนโสด จะเจอคนไม่นิ่ง เจ้าชู้ มีปัญหาเรื่องมือที่สาม ทะเลาะกันตลอดเวลา สำหรับคนที่มีคู่ ระวังเรื่องการทะเลาะกับผู้ใหญ่ มีทิฐิมานะกันอย่างรุนแรง จนเกิดความขัดแย้งสูงมากในอนาคต เดือนนี้ความรักไม่ค่อยเป็นใจต้องระมัดระวังกันให้ดีนะครับ
สุขภาพ
การงานมีปัญหามากมายให้คอยแก้ไขอยู่ตลอดเวลา แต่ยังดีที่มีเงินให้ใช้จ่าย ไปเที่ยว ไปช้อป ได้พอหายเหนื่อย แต่ความรักยังคงเหนื่อยใจครับ ต้องค่อยเป็นค่อยไป ก็ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีด้วยนะครับ ระวังเรื่องของระบบย่อยอาหารผิดปกติ ท้องอืด ท้องเฟ้อ ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ไม่เป็นเวลาด้วยครับ