เช็คดวงประจำเดือน มกราคม 2557

Health Horoscope Published: Jan 2014

What’s your sign?
ประจำเดือนมกราคม 2557

 

โดยภาพรวมของปี 2557 นั้น เป็นปีที่สภาวะเศรษฐกิจการเงิน ยังมีความผันผวนในช่วงต้นปีจนถึงเดือนเมษายน แต่ยังไม่ถึงขั้นวิกฤตที่จะทำให้สภาพคล่องติดขัดมากนัก ยังพอหมุนเวียนไปได้ นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เป็นต้นไปทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับ

การเงิน สำหรับชาวราศีเมษ ราศีเมถุน และราศีกรกฎ โดยเฉพาะช่วงเดือนมกราคม ยังเป็นช่วงเวลาของความผันผวน วุ่นวาย ติดขัด กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะจับจ่ายใช้สอยอะไรต้องระวังให้ดี ที่สำคัญคือ   ปัญหาเรื่องหนี้สิน คดีความ การถูกทวงถาม ต้องมีสติในการแก้ไขปัญหา และคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนจะใช้จ่ายอะไร สำหรับชาวราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีสิงห์ ราศีกันย์ และราศีตุล เป็นช่วงที่มีการเงินรุ่งเรือง มีโอกาสได้ทรัพย์โดยเสน่หา หรือได้มาแบบฟลุ๊กๆ ส่วนราศีอื่นๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก สามารถประคับประคองให้ผ่านพ้นไปได้ แต่ทั้งหมดทั้งปวง จะผันผวนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับดวงเมืองโดยรวมของประเทศด้วย

การงาน สำหรับชาวราศีธนู ราศีเมษ ราศีกรกฏ และราศีพิจิก ให้ระวังปัญหาอันเกิดจากลูกน้องและบริวาร ทำข้าวของเสียหาย ธุรกิจมีปัญหากันไม่จบไม่สิ้น โดยเฉพาะเรื่องการทำงานด้านเอกสารที่เกี่ยวกับการเงิน รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือลูกค้า อาจทำให้เกิดเป็นปัญหาใหญ่โตจนถึงขั้นฟ้องร้องเป็นคดีความได้ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับหน้าที่การงานในอนาคต สำหรับชาวราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ และราศีตุลย์ เป็นช่วงของการทำงานที่ประสบความสำเร็จมากๆ มีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง การตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการโยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือขยายธุรกิจ สามารถทำได้ประสบความสำเร็จทั้งหมด

ความรัก สำหรับชาวราศีมังกร พฤษภ กันย์ และราศีสิงห์ มักมีปัญหาตลอดเดือนมกราคม ต้องระมัดระวังการทะเลาะกันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง มุ่งแต่จะเอาชนะ ทำให้ต้องเหนื่อยใจ ใช้เวลาในการเยียวยา และปรับตัวค่อนข้างมาก ใครที่ยังโสดอยู่เรื่องรักยังดูเป็นเรื่องที่วุ่นวายและริบรี่ นอกจากนี้ชาวราศีกันย์ และราศีมังกร ควรต้องระวังเรื่องมือที่สาม ซึ่งอาจส่งผลไปถึงขึ้นหย่าร้างด้วย สำหรับชาวราศีธนู มีน เมษ ตุลย์ และพิจิก ดวงความรักราบรื่น มีโอกาสเจอคู่แท้ เจริญก้าวหน้าไปสู่ครอบครัวที่อบอุ่น สำหรับในราศีอื่นๆ ยังอยู่ในช่วงของการปรับตัวเข้าหากัน ควรใช้ความอดทนและความเข้าใจกันให้มาก

สุขภาพ ชาวราศีมังกร เมษ กรกฏ พิจิก และธนู ควรต้องระมัดระวังปัญหาสุขภาพ ในเรื่องของกระดูก ข้อต่อ ปวดหลัง หกล้ม โดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุควรระวังเป็นพิเศษ อาจทำให้เลือดตกยางออกได้ หากต้องเดินทางเพื่อทำกิจกรรม จะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มาก สำหรับชาวราศีสิงห์ และราศีกุมภ์ ให้ระวังการเจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบหายใจ และระบบย่อยอาหาร เพราะอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นโรคเรื้อรังได้ ควรต้องรักษาแต่เนิ่นๆ สำหรับชาวราศีมีน พฤษภ เมถุน และกันย์ ในเดือนนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงที่สุขกาย สบายใจ มีสุขภาพจิตที่ดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

นี่คือภาพรวมของชาวราศีต่างๆ และเนื่องในเทศกาลปีใหม่นี้ ขออวยพรให้ทั้ง 12 ราศี ประสบความสุข ความเจริญ สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา ตลอดปี 2557 ด้วยเทอญ