เช็คดวงประจำเดือน กรกฏาคม 2556

Health Horoscope Published: Jul 2013

ราศีธนู (๑-๓๑ ธันวาคม )

การเงิน              ค่อนข้างสบาย มีให้จับจ่ายใช้สอยหมุนเวียนได้อย่างลงตัว ไม่ติดขัด สามารถลงทุนทำธุรกิจได้ประสบผลสำเร็จ

การงาน             การทำงานเป็นทีมคือปัจจัยสำคัญ ทำให้ผลงานเข้าตากรรมการ มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศจะประสบความสำเร็จสูง

ความรัก             ทั้งคนโสดและแต่งงานแล้ว ต้องระวังเรื่องการทะเลาะในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง จะทำให้ไม่สบายใจ การให้อภัยคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถปรับตัวเข้าหากันได้

สุขภาพ             การเงินมีให้จับจ่ายได้อย่างสบายใจไร้กังวล การงานยิ่งดีมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งแต่ต้องให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม ความรักไม่ค่อยเป็นใจ แต่ก็ยังสามารถผ่านพ้นไปได้ สุขภาพ ควรระวังเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ระบบย่อยอาหารทุกประเภท หากมีความผิดปกติเกี่ยวกับช่องท้องควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที

ราศีมังกร (๑-๓๑ มกราคม )

การเงิน              ค่อนข้างผันผวน ไม่แน่นอน รายรับ รายจ่ายไม่คล่องตัวอย่างที่คิด จะลงทุนอะไรต้องระวัง ให้มาก ต้องใส่ใจกับการใช้จ่ายเงินอย่างมีสติ มิฉะนั้นจะติดขัดยาวนาน

การงาน             สำหรับใครที่คิดจะเปลี่ยนงานใหม่  หรือลงทุนขยายธุรกิจ ในช่วงเดือนนี้ถือเป็นช่วงที่ดี แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข ที่มีคนคอยช่วยเหลือและให้การสนับสนุน จึงจะประสบความสำเร็จ

ความรัก             เหมือนยืนอยู่บนเส้นด้าย มีปัญหาไม่เข้าใจกัน เอาใจใส่กันน้อยลง ทำให้ไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ทัศนคติที่ไม่ตรงกัน อาจทำให้ชีวิตรักวุ่นวายมาก

สุขภาพ             การเงินค่อนข้างผันผวน ไม่เป็นอย่างที่คิด จึงต้องใช้อย่างมีสติ การงานหากเป็นงานที่มีคนชักชวนหรือให้การสนับสนุนจึงจะดี ความรักไม่ราบรื่น อาจทำให้การใช้ชีวิตวุ่นวายมากขึ้น เรื่องสุขภาพขอให้ระมัดระวังการเสียดท้อง ลำไส้อักเสบ โรคกระเพาะอาหาร ทำจิตใจให้ผ่องใส

ราศีกุมภ์ (๑-๒๘ กุมภาพันธ์)

การเงิน              ผันผวนอย่างมาก หากทำอะไรผลิผลามมีโอกาสผิดพลาดสูง ต้องรัดกุมให้มากในการบริหารจัดการ  โดยเฉพาะเรื่องการกู้ยืมเงิน และการใช้เงินเกินตัว

การงาน             ในช่วงนี้ต้องระวังความบาดหมาง ไม่เข้าใจกับเพื่อนร่วมงาน เป็นช่วงที่อยู่ในความอึดอัดเกี่ยวกับการตัดสินใจในงาน ซึ่งอาจผิดพลาดได้ ใครที่คิดจะเปลี่ยนงานยังไม่แนะนำ

ความรัก             ชาวราศีกุมภ์ดวงความรักดีทั้งคนโสดและคนมีคู่  คนที่มีคู่มีโอกาสแต่งงาน คนโสดก็เจอคู่ที่ถูกใจ เรียกว่าสมหวังกันละครับเดือนนี้

สุขภาพ             การเงินผันผวนอย่างมาก ใช้จ่ายอะไรจึงต้องรัดกุม การงานต้องระวังการบาดหมางใจกับเพื่อนร่วมงาน แต่ความรักกลับหวานชื่น มีโอกาสเจอคู่ที่ถูกใจ เรื่องสุขภาพควรระมัดระวังเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนของน้ำในร่างกาย เช่น น้ำเหลืองไม่ดี หรือแผลเรื้อรัง

ราศีมีน (๑-๓๑ มีนาคม )

การเงิน              ต้องระวังถูกเอาเปรียบเชิงการเงิน หรือการเบียดเบียนทรัพย์จากญาติพี่น้อง รวมถึงต้องระวังข้าวของเสียหาย ซึ่งจะทำให้ต้องใช้เงินฉุกเฉิน จะส่งผลให้การเงินผันผวนได้

การงาน             ต้องระวังความผิดพลาดในเรื่องของเอกสาร โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ระวังการถูกเอาเปรียบจากเพื่อนร่วมงาน จนเกิดปัญหาเรื้อรังแบบไม่รู้ตัว

ความรัก             เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน กิน เที่ยว ได้อย่างสบายใจ คนที่โสดก็ เหมาะกับการมีคู่ คนที่แต่งงาน ชีวิตคู่จะราบรื่น

สุขภาพ             การเงินต้องระวังการเบียดเบียนทรัพย์จากคนรอบข้าง การงานต้องให้ความสำคัญในเรื่องเอกสาร มิเช่นนั้นจะเกิดการผิดพลาด ความรักราบรื่นทั้งคนโสดและคนที่แต่งงานแล้ว เรื่องสุขภาพขอให้ดูแลเรื่องการทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ และระวังเรื่องท้องเสีย ท้องอืด และอาการแพ้อาหารด้วย

ราศีเมษ (๑-๓๐ เมษายน )

การเงิน              เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นทีดี มีทิศทางก้าวไปสู่ความสำเร็จ ผลประกอบการราบรื่น มั่นคง การลงทุนดี โดยเฉพาะเรื่องการใช้เงินต่อเงิน

การงาน             เจริญก้าวหน้า ประสบผลสำเร็จในทุกๆ ด้าน มีโอกาสเปลี่ยนงานใหม่ที่ถูกใจและลงตัว การงานสอดคล้องไปกับการเงิน เรียกว่าเดือนนี้ดีทีเดียวครับ

ความรัก             คนโสดมีโอกาสเจอคู่ใหม่ที่ถูกใจ สัมพันธภาพอาจก้าวหน้าไปเป็นคู่ใหม่ที่หวานชื่นก็เป็นได้ คนที่แต่งงานแล้วอยู่กันอย่างราบรื่น และมีโอกาสมีบุตร

สุขภาพ             การเงินและการงานสอดคล้องกันไปในทิศทางที่ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จในทุกด้าน ค้าขายลงทุนดี ความรักก็ราบรื่น แหมช่างน่าอิจฉาชะมัดสำหรับชาวราศีเมษ เรื่องสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ขอให้ระวังอุบัติเหตุจากการทำงาน การกระแทกต่างๆ จะส่งผลต่อกระดูกและข้อต่างๆ

 ราศีพฤษภ (๑-๓๑ พฤษภาคม)

การเงิน              จะได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบข้าง และมีโอกาสได้ทรัพย์สินจากผู้ใหญ่ การเงินคล่องตัวเหมาะกับการท่องเที่ยว ซื้อข้าวของ ทั้งบ้าน รถ ที่ดิน

การงาน             อาจมีปัญหาเรื่องการเปลี่ยนแปลงภายใน การโยกย้ายต่างๆ ซึ่งต้องใช้ความอดทน มุ่งมั่นกันต่อไป อาจจะเครียดหน่อย แต่ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้

ความรัก             มั่นคงราบรื่นทั้งคนโสดและคนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข โดยเฉพาะคนที่แต่งงานแล้ว มีโอกาสบุตร ถือเป็นเดือนที่ดีทีเดียวครับ

สุขภาพ             การเงินคล่องตัวดี แถมมีโอกาสได้ทรัพย์สินจากผู้หลักผู้ใหญ่ แต่การงานอาจต้องเหนื่อยหน่อย จากปัญหาภายในองค์กร แค่อดทนและมุ่งมั่น ทุกอย่างก็จะผ่านพ้นครับ แต่ความรักนั้นผ่านฉลุย สุขภาพควรระมัดระวังโรคเกี่ยวกับข้อขา โรคเก๊าท์ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและดูแลอย่างใกล้ชิดกันซักหน่อยก็จะดีนะครับ

ราศีเมถุน (๑-๓๐ มิถุนายน)

การเงิน              มีโอกาสได้โชคลาภแบบฟลุ๊คๆ ส่งผลให้การเงินที่เคยติดขัด ได้หลุดพ้น ผ่านไปอย่างฉิวเฉียด มีโอกาสได้ทรัพย์มรดก ที่ดิน รวมถึงลงทุนประสบผลสำเร็จ

การงาน             ระวังการแบกรับหน้าที่ของผู้อื่น ที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเอง จะส่งผลให้เดือดร้อน ต้องระวังอย่าใจดีเกินเหตุ และในช่วงนี้ยังไม่เหมาะกับการเปลี่ยนงานใหม่หรือลาออกจากงานครับ

ความรัก             นิ่งๆ เรื่อยๆ ไม่ได้ดีมาก แต่ใครที่มีปัญหาต้องระวังให้มากนะครับ อาจส่งผลจนถึงขั้นแยกกันอยู่ คนโสด อาจยังไม่สมหวัง ควรอยู่นิ่งๆ ไว้ก่อนจะดีกว่าครับสำหรับเดือนนี้

สุขภาพ             การเงินมีโอกาสได้รับมรดกและได้โชคลาภกันแบบฟลุ๊คๆ การงานควรระวังว่าอย่าใจดีเกินเหตุ รับหน้าให้คนอื่นเสียหมดจนตัวเองเดือดร้อน ความรักต้องระวังให้มาก หากไม่ปรับตัวเข้าหากัน อาจถึงขั้นเลิกราได้  สุขภาพขอให้ระมัดระวังโรคอ้วน และความดัน รวมถึงระบบย่อยอาหารด้วย ระวังเรื่องการทานให้มากนะครับ

ราศีกรกฏ (๑-๓๑ กรกฎาคม )

การเงิน              ไม่หวือหวา สามารถมีใช้จ่ายได้อย่างเรื่อยๆ แต่อาจจะยังไม่มีให้เก็บหอมรอมริบ แต่อย่างไรก็ตามอาจมีภาวะช็อตเงินได้ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

การงาน             อยู่ในช่วงที่ยังไม่เหมาะกับการลงทุนใหม่ ควรบริหารงานที่มีอยู่อย่างสบายๆ ให้ผ่านพ้นไปก่อน อย่าด่วนใจร้อน โดยเฉพาะเรื่องการลงทุนยังไม่เหมาะในช่วงนี้ ต้องระวังให้ดี

ความรัก             คนโสดมีโอกาสเริ่มต้นใหม่ อาจเจอคู่อย่างกะทันหัน และสามารถสานต่อยาวนาน ใช้ชีวิตสมรสที่มีความสุข และราบรื่น

สุขภาพ               การเงินมีใช้จ่ายได้อย่างสบาย แต่อย่างไรก็ต้องระวังช็อตกันบ้าง การงานควรบริหารงานที่เป็นอยู่อย่างสบายๆ ไปก่อนดีกว่า อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยง ความรักมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่และจะเป็นชีวิตคู่ที่สมหวัง สำหรับสุขภาพ ควรระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ คุณผู้หญิงควรระวังโรคเกี่ยวกับช่องท้องเพิ่มด้วยครับ

ราศีสิงห์ (๑-๓๑ สิงหาคม )

การเงิน              อยู่ในช่วงที่ติดขัดมาก มีปัญหาหนี้สินรุงรัง หนี้เก่าติดค้าง ผลประกอบการไม่เป็นไปตามเป้า ต้องหมุนเงินอย่างมาก ต้องตัดสินใจให้ดี ไม่เช่นนั้นจะผิดพลาด ติดขัดยาวนาน

การงาน             ค่อนข้างดี และประสบความสำเร็จสูง มีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ซึ่งอาจส่งผลให้การเงินดีขึ้นได้ โชคดีที่การงานมาช่วยหนุนนำการเงิน

ความรัก             คนโสดมีโอกาสเจอคู่ครองที่ดี เจอคู่จากการเดินทาง โดยเฉพาะต่างประเทศ สำหรับคนที่แต่งงานแล้ว วางแผนมีบุตรจะสมหวัง มั่นคง มีความสุข

สุขภาพ             การเงินอยู่ในช่วงติดขัด หนี้เก่า หนี้ใหม่ ติดข้าง ทำให้ต้องสะสางกันอย่างระมัดระวัง แต่โชคดีที่การงานมั่นคง มีโอกาสก้าวหน้า ซึ่งจะช่วยหนุนนำให้การเงินดีขึ้น ผ่อนหนักเป็นเบาได้ ความรักมีโอกาสเจอคู่ที่ดี และใครที่วางแผนจะมีบุตรรับรองว่าไม่ผิดหวัง ในด้านสุขภาพต้องระวังภาวะขาดสารอาหาร เนื่องจากทำงานหนัก เครียด จนทานไม่เป็นเวลาได้

ราศีกันย์ (๑-๓๐ กันยายน )

การเงิน              ค่อนข้างประสบผลสำเร็จ ผลประกอบการดี ค้าขายดี มีภาวะหมุนเวียนได้ค่อนข้างดี การลงทุนในสินทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ เช่น ทอง ที่ดิน สามารถทำได้ดี

การงาน             ต้องเหนื่อยหน่อยกับการเคลียร์ปัญหา สะสาง หากพ้นช่วงกลางเดือนไปแล้ว จะสู่ภาวะปกติ และมีโอกาสประสบผลสำเร็จ ใครที่อยากเปลี่ยนงาน ขอให้รอกลางเดือนไปก่อนนะครับ

ความรัก             ไม่ค่อยจะเป็นใจ อาจมีปัญหาเจ้าชู้มากความ รักสามเส้า ใครมีคู่แล้วยิ่งต้องระวังเรื่องมือที่สาม อาจทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนถึงขั้นร้าวฉานได้ครับ

สุขภาพ             การเงินคล่องตัว ผลประกอบการดี ลงทุนอะไรก็สำเร็จ การงานต้องเหนื่อยกับการสะสางปัญหาข้างคา แต่พ้นกลางเดือนไปแล้วจะดีขึ้น ความรักไม่ต้องพูดถึง อาจมีปัญหารักสามเส้า เจ้าชู้ ใครที่ยังไม่มีคู่อย่าเพิ่งรีบดีกว่าครับ เรื่องสุขภาพระวังโรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ เช่น แพ้อากาศ ไวต่อการติดเชื้อ ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในคนหมู่มากด้วยก็จะยิ่งดีนะครับ

ราศีตุล (๑-๓๑ ตุลาคม )

การเงิน              ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ลงทุน ค้าขาย ขยายกิจการเป็นไปได้อย่างราบรื่น

 การงาน             มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การงานสอดคล้องกับการเงินไปด้วยกันเป็นอย่างดี ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

 ความรัก             เป็นช่วงเวลาแห่งความไม่เข้าใจกันสูง แย่งชิงในสิ่งที่เป็นความรักของคนอื่น ใครมีปัญหาอยู่แล้วต้องระวังจะบานปลายได้ครับ

 สุขภาพ             การเงินและการงานสอดคล้องกันเป็นอย่างดี มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ส่งผลให้การเงินมั่นคง ลงทุนได้อย่างราบรื่น แต่ความรักช่างไม่เข้าข้างเอาซะเลย ใครที่มีปัญหาระวังจะยิ่งบานปลาย สำหรับสุขภาพต้องระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับระบบเลือด การปวดหัวไมเกรน ควรหมั่นดูแลและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนะครับ

ราศีพิจิก (๑-๓๐ พฤศจิกายน )

การเงิน              ต้องระมัดระวังการกู้หนี้ยืมสิน และการใช้จ่ายเกินตัว โดยเฉพาะเรื่องฟุ่มเฟือย การท่องเที่ยว การใช้บัตรเครดิตล่วงหน้า จะเป็นปัญหาสะสมทำให้ติดขัดในอนาคต

การงาน             ค่อนข้างราบรื่น เจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ประสบความสำเร็จ ซึ่งช่วยพยุงการเงินให้ผ่านพ้นไปได้อย่างปาฏิหารย์

ความรัก             เป็นช่วงเวลาของความโดดเดี่ยว เหงาใจไม่มีคู่ ใครที่มีคู่อยู่แล้ว อาจมีปัญหาทำให้ต้องแยกทางกันได้ ขอให้อยู่กับตัวเอง รักษาแผลใจกันไปสักพักจะดีกว่านะครับ

สุขภาพ             การงานราบรื่นดี ประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้า ช่วยพยุงการเงินที่ติดขัด หนี้สินรุมเร้าให้ดีขึ้น แต่จะใช้จ่ายอะไรก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี ความรักควรจะต้องขอพัก รักษาแผลใจไปเงียบๆ คนเดียวจะดีกว่าครับ เรื่องสุขภาพระวังภาวะความเครียด นอนไม่หลับ ร่างกายอ่อนเพลีย ส่งผลให้เป็นปัญหากับระบบกระเพาะอาหารได้