Health Horoscope เดือน มกราคม ๒๕๕๖

Health Horoscope Published: Jan 2013

ราศีธนู (๑-๓๑ ธันวาคม )

การเงิน             ชาวราศีธนู ในช่วงต้นปีถือว่าดวงการเงินราบรื่น คล่องตัว รายรับรายจ่ายสมดุล มีความสำเร็จในเรื่องของการเงิน

การงาน            การงานในช่วงนี้ยังเกิดความวุ่นวายจากบริวารและคนรอบข้างที่สร้างความวุ่นวายให้

ความรัก            เกณฑ์ความรักในช่วงเดือนนี้ให้ระมัดระวังเรื่องความไม่เข้าใจกัน อันเกิดจากปัญหาเล็กๆน้อยๆ ต้องหันหน้าเข้าหากันปัญหาจะช่วยคลี่คลายได้ครับ

สุขภาพ             การเงินถือว่าราบรื่น คล่องตัวดี รายรับและรายจ่ายค่อนข้างสมดุล แต่ดวงการงานมักจะเกิดความวุ่นวายที่เกิดจากบริวารและบุคคลรอบข้างเป็นผู้สร้าง ความรักอาจมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้น ต้องเข้าใจกันให้มากๆ ส่วนสุขภาพให้ระวังเรื่องโรคภูมิแพ้และโรคที่เกิดจากผิวหนัง

 

ราศีมังกร (๑-๓๑ มกราคม )

การเงิน             ต้องระมัดระวังเรื่องการลงทุนที่ผิดพลาด และการใช้เงินที่เกินตัว จะเกิดการชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องบริหารจัดการแต่เนิ่นๆจะดีที่สุดครับ

การงาน            การงานราบรื่น มีความสุขกายสบายใจดีเป็นอย่างยิ่ง มีโอกาสได้รับการช่วยเหลือในการขยับขยายธุรกิจจากคนที่คุณรัก จะทำให้ราบรื่นและประสบความสำเร็จครับ

ความรัก            เป็นช่วงเวลาของการคบหาดูใจกันโดยเรื่องของความเหมาะสมในหน้าที่การงาน หากผ่านพ้นไปได้จะมีความสุขดี

สุขภาพ             ดวงการเงินต้องระมัดระวังเรื่องการลงทุน ซึ่งอาจเกิดการผิดพลาด และระวังเรื่องการใช้เงินที่เกินตัว การงานราบรื่นดี มีโอกาสได้รับการช่วยเหลือขยับขยายธุรกิจและประสบความสำเร็จ ความรักอยู่ในช่วงของการคบหาดูใจกันเรื่องความเหมาะสมในหน้าที่การงาน ส่วนสุขภาพตลอดทั้งเดือนให้ระวังเรื่องการขาดสารอาหาร และเรื่องของอากาศและผิวหนัง ต้องดูแลเป็นพิเศษ

 

ราศีกุมภ์ (๑-๒๘ กุมภาพันธ์)

การเงิน             เป็นช่วงเวลาที่ต้องผ่านความยากลำบากในเรื่องการหาเงินจำนวนมาก ในระยะเวลาอันใกล้และเร่งด่วน ต้องรัดกุมและรอบคอบในการใช้เงินเป็นอย่างมาก

การงาน            เป็นช่วงของการตัดสินใจอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนงาน โยกย้าย การเดินทางไกล ตลอดจนจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

ความรัก            ดวงในช่วงเดือนนี้ ต้องบอกว่าใครที่เป็นโสดต้องพยายามหาเวลาเดินหน้ากับคนที่เราคาดหวัง เรียกได้ว่าต้องใช้ความพยายามหน่อยครับเพื่อให้สมหวังในเรื่องความรัก

สุขภาพ             การเงินค่อนข้างยากลำบากในเรื่องการหาเงินจำนวนมากในระยะเวลาอันใกล้ และต้องรอบคอบรัดกุมเรื่องการใช้เงินให้มาก การงานมักจะเจอกับการตัดสินใจอะไรใหม่ๆ มีโอกาสเปลี่ยนงาน โยกย้าย และเดินทางไกล ดวงความรักคนที่เป็นโสดต้องใช้ความพยายามค่อนข้างมากครับ ส่วนสุขภาพให้ระวังเรื่องความเครียดลงกระเพาะ และการทุกข์ใจจนเกิดภาวะซึมเศร้าและนอนไม่หลับ

 

ราศีมีน (๑-๓๑ มีนาคม )

การเงิน             ในช่วงเดือนนี้ยังถือว่าดวงการเงินค่อนข้างสมบูรณ์ บริบูรณ์มากยิ่งขึ้นในทุกกรณี

การงาน            การงานเริ่มต้นเดือนมกราคมจะต้องเหนื่อยหน่อย ต้องแบกรับภาระหน้าที่ ที่หนักหนาสาหัส จะต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าค่อนข้างมาก

ความรัก            มีโอกาสได้พบเจอ พูดคุยกับเพื่อนสนิทมิตรสหายที่คบกันมานานแล้ว และมีโอกาสได้สานความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

สุขภาพ             การเงินอยู่ในเกณฑ์ดีค่อนข้างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นในทุกกรณี การงานจะเหนื่อยหน่อยในช่วงต้นเดือนมกราคม ต้องแบกรับภาระหน้าที่ และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าค่อนข้างมาก เกณฑ์ความรักมีโอกาสได้สานสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนที่รู้จักกันมานาน เรื่องสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพียงแค่หมั่นออกกำลังกายและทานอาหารให้ครบมื้อและตรงเวลาครับ

 

ราศีเมษ (๑-๓๐ เมษายน )

การเงิน             ชาวราศีเมษการเงินในช่วงนี้ถือว่าราบรื่น และจะมากขึ้นเป็นทวีคูณ ดังนั้นหากมีเงินเหลือให้คิดพิจารณาหาทางต่อยอดในด้านต่างๆ เพื่อให้มีเงินเพิ่มขึ้นไปอีกครับ

การงาน            ตลอดทั้งเดือนต้องระวังเรื่องปัญหาต่างๆ และความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้น กับตัวเองหรือลูกน้องหรือผู้ที่เกี่ยวข้องในการทำงาน ต้องระมัดระวังและรอบคอบมากๆ ครับ

ความรัก            สำหรับคนที่เป็นโสดจะมีความคืบหน้ากับคนที่หมายปอง ส่วนใครที่แต่งงานแล้วต้องหมั่นเอาใจใส่คนรักให้มากๆ หน่อยครับ เพราะอาจเกิดปัญหาเล็กน้อยขึ้นได้

สุขภาพ             การเงินดีมาก มีเงินมากขึ้นเป็นทวีคูณ และควรคิดพิจารณาหาทางต่อยอดเงินที่มีอยู่ให้บริบูรณ์มากยิ่งขึ้น การงานตลอดทั้งเดือนให้ระวังเรื่องปัญหาต่างๆ ต้องใช้ความรอบคอบในการทำงานค่อนข้างมาก ความรัก คนโสดจะมีความคืบหน้าจากคนที่หมายปอง คู่ที่แต่งงานแล้วระวังปัญหาเล็กๆน้อยๆ ส่วนสุขภาพระวังเรื่องภาวะความเครียดจากการทำงานครับ

 

ราศีพฤษภ (๑-๓๑ พฤษภาคม)

การเงิน             ดวงการเงินให้ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย การลงทุน ที่อาจเกิดการผิดพลาดได้ ต้องบริหารจัดการด้านการเงินให้ดี

การงาน            การงานจะสอดคล้องกับการเงินในเรื่องของความผิดพลาด เช่น การทำสัญญา หรือเอกสารสำคัญต่างๆ ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและใช้ความรอบคอบเป็นพิเศษครับ

ความรัก            ดวงความรักของชาวราศีพฤษภ จะตกอยู่ในห้วงและบ่วงของความรัก จะมีความทุกข์ที่เกิดจากความรัก

สุขภาพ             ดวงการเงินและการงานสอดคล้องกัน ต้องระมัดระวังให้มากในเรื่องการงาน เช่น เอกสารสำคัญ การทำสัญญาต่างๆ  ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบกับการเงินโดยตรง ความรัก จะตกอยู่ในห้วงของความรักและมีความทุกข์ที่เกิดจากความรัก ส่วนสุขภาพเดือนนี้จะต้องเหนื่อยหน่อยในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอครับ

 

ราศีเมถุน (๑-๓๐ มิถุนายน)

การเงิน             การเงินราบรื่น เหมาะกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การสร้างเนื้อสร้างตัว การออมทรัพย์ต่างๆ ดวงการเงินถือว่าค่อนข้างดีครับ

การงาน            ช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่อยู่ตัว ค่อนข้างมั่นคง การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งยังไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็ถือว่าบริหารจัดการได้อย่างราบรื่น แต่ยังถือว่าไม่ดีมาก

ความรัก            การมีคู่หรือความรักถือว่าชาวราศีเมถุนค่อนข้างมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม ได้รับความรักความเอาใจใส่ค่อนข้างมาก ถือว่าเป็นช่วงของการมีความสุขในเรื่องความรักครับ

สุขภาพ             ดวงการเงินและการงานราบรื่น และค่อนข้างมั่นคง เหมาะกับการสร้างเนื้อสร้างตัว การออมทรัพย์และลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เกณฑ์ความรักค่อนข้างมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม ได้รับความรักความเอาใจใส่ค่อนข้างมาก สุขภาพให้ระวังเรื่องอาหารการกิน ระบบย่อยที่ผิดปกติ เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ รวมไปถึงเรื่องความอ้วน โคเลสเตอรอลสูง เป็นต้นครับ

 

ราศีกรกฏ (๑-๓๑ กรกฎาคม )

การเงิน             ยังมีภาวะเข้าๆออกๆอย่างรวดเร็ว ดวงการเงินผันผวนแปรปรวนมาก ให้บริหารเรื่องรายรับรายจ่ายให้ดีครับ เนื่องจากการเงินค่อนข้างผันผวนมากๆ

การงาน            การงานหากจะคิดขยับขยายหรือทำอะไรใหม่ๆ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและใช้เหตุผลเป็นหลัก เพราะดวงการงานยังไม่ถือว่ามั่นคงนักในช่วงนี้ครับ

ความรัก            เรื่องของความรักในช่วงของเดือนนี้ให้ระมัดระวังเรื่องปัญหาปากเสียง ระหองระแหงกับคนรักครับ หมั่นเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากๆครับ

สุขภาพ             เกณฑ์การเงินและการงานยังมีภาวะผันผวน แปรปรวน หากจะขยับขยายหรือคิดทำอะไรใหม่ๆ ต้องพิจารณาไตร่ตรองให้มาก ดวงความรักอาจมีปากเสียงกับคนรัก หมั่นเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากๆ ครับ ส่วนสุขภาพให้ระมัดระวังเรื่องโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ อาจมีอาการกำเริบได้ หมั่นดูแลและตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอครับ

 

ราศีสิงห์ (๑-๓๑ สิงหาคม )

การเงิน             การเงินของชาวราศีสิงห์ช่วงตลอดทั้งเดือน ถือว่าราบรื่น ประสบความสำเร็จ และมีผลประกอบการที่ดียิ่ง

การงาน            ดวงการงานตลอดทั้งเดือนอยากเตือนเรื่องการมีอีโก้สูง ทิฐิมานะ ดื้อรั้นและดันทุรังจากตัวคุณเอง ให้หลีกเลี่ยงเรื่องการทะเลาะเบาะแว้ง

ความรัก            เป็นช่วงที่ต้องทำงานมากหรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจจนทำให้ไม่มีเวลาให้กับคนรัก คนที่เป็นโสดก็จะสนุกกับการทำงาน ส่วนคนที่แต่งงานแล้วต้องหาเวลาให้กับครอบครัวบ้างครับ

สุขภาพ             การเงินของชาวราศีสิงห์ตลอดทั้งเดือนราบรื่น และมีผลประกอบการที่ดียิ่ง ดวงการงานให้ลดเรื่องการมีอีโก้สูง ดื้อรั้น ดันทุรัง และหลีกเลี่ยงการทะเลาะ ความรักต้องหมั่นหาเวลาว่างให้กับครอบครัวและคนรักบ้างครับ สุขภาพต้องหมั่นดูแลและตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว อาจเกิดการเรื้อรัง และเพิ่มเป็นทวีคูณได้

 

ราศีกันย์ (๑-๓๐ กันยายน )

การเงิน             ช่วงเดือนนี้ให้ระมัดระวังเรื่องการถูกโกง ทรยศ หักหลัง ต้องไตร่ตรองและให้ความสำคัญกับเรื่องการเงินให้มากๆ ครับ

การงาน            การงาน ค่อนข้างราบรื่นดี มีความสุข มีผลประกอบการที่สมบูรณ์ และได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้างค่อนข้างดีมากๆ

ความรัก            ใครที่เป็นโสด ในเวลานี้อาจจะไม่ใช่จังหวะที่ดีของคุณ ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะเป็นช่วงที่เฉยๆ และปล่อยให้ต่างฝ่ายมีโลกส่วนตัวของตัวเองบ้างจะเป็นผลดีครับ

สุขภาพ             การเงินให้ระมัดระวังมากๆ เรื่องการถูกทรยศ หักหลัง การงานราบรื่นดี ผลประกอบการสมบูรณ์ ได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้าง ความรักยังไม่ใช่จังหวะที่ดีของคนโสด ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วปล่อยให้ต่างฝ่ายมีเวลาและโลกส่วนตัวของตัวเองบ้าง ส่วนสุขภาพให้ระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับโรคที่ตัวคุณเองรู้ดีอยู่แล้ว และหมั่นออกกำลังกายให้มากๆ

 

ราศีตุล (๑-๓๑ ตุลาคม )

การเงิน             การเงินยังถือว่าไม่ดีเท่าที่ควร ให้พิจารณาการเงินและการงานว่าสอดคล้องกันหรือไม่ และต้องมีการบริหารจัดการรายรับ รายจ่าย ให้มีความสมดุลกันครับ

การงาน            การงานมีโอกาสเริ่มต้นกับงานใหม่ๆ สิ่งใหม่ การลงทุนขยับขยายจะต้องคำนึงถึงการเงินให้ดี ให้มีความสอดคล้องกัน ให้รู้จักกำลังของตัวเอง

ความรัก            ความรักเป็นช่วงของการไม่เข้าใจกันอย่างยิ่ง การทะเลาะเบาะแว้ง ความใจร้อน หงุดหงิด ต้องระวังให้มากครับ

สุขภาพ             ชาวราศีตุลในช่วงเดือนนี้ตลอดทั้งเดือนต้องพิจารณาด้านการเงินและการงานให้มีความสอดคล้องกัน และคำนึงในกำลังของตัวเองให้ดีครับ ความรักอยู่ในช่วงของการไม่เข้าใจกันอย่างยิ่ง ระวังเรื่องความใจร้อน ขี้หงุดหงิด ในเรื่องสุขภาพถือว่าโชคดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อาจจะเกิดจากความซุ่มซ่าม หกล้ม ฟกช้ำดำเขียว บ้างเล็กน้อยไม่รุนแรง

 

ราศีพิจิก (๑-๓๐ พฤศจิกายน )

การเงิน             การเงินมีความกังวลใจเรื่องเอกสาร สัญญา กฎหมาย ตลอดจนการจับจ่ายใช้สอย ที่จะทำให้คุณเครียดและกังวลมาก ต้องมีการวางแผนการใช้เงินเป็นอย่างดีครับ

การงาน            ภาวะการงานควบคุมได้ งานไม่หนักมาก ดวงการงานเรียบๆ ไม่วุ่นวาย ผลประกอบการถือว่าทรงๆ กลางๆ สามารถอยู่ได้แบบสบายๆ ไม่มีอะไรต้องกังวลมาก

ความรัก            ความรักอยู่ในช่วงทำใจได้ อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข การปรับตัวเข้าหากัน การกินการอยู่ รสนิยม การดูแลเอาใจใส่กัน ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ในเรื่องของความรักครับ

สุขภาพ             การเงินมีความกังวลใจเรื่องเอกสาร สัญญา การจับจ่ายใช้สอย ต้องมีการวางแผนการใช้เงินให้ดี ภาวะการงานเรียบๆ  กลางๆ ไม่มีอะไรต้องเครียดและกังวลใจ เกณฑ์ความรักสามารถปรับตัวเข้าหากัน ดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี สุขภาพให้ระมัดระวังเรื่องกระดูกข้อต่อต่างๆ และสำหรับผู้ที่หักโหมกับการงานมากอาจทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อได้ครับ