Fit 2 the Bone Camp by Samitivej

Hot in the city Published: Mar 2013

เดือนนี้ ไอเกิล มีเรื่องราวต่างๆ มาฝากคุณผู้อ่านกันอย่างเต็มอิ่มเหมือนเคยค่ะ ทั้งสนุก อิ่มอร่อย และสุขภาพดี ครบรสเลยล่ะค่ะ     

Fit 2 the Bone Camp by Samitivej

สมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความเชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อ  2 วัน 1 คืนกับกิจกรรม Fit 2 the Bone Camp by Samitivej” เต็มที่กับกิจกรรมสนุกๆ และความรู้แบบเต็มพิกัด ด้วยกิจกรรมทดสอบสมรรถภาพกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ โดยการโรยตัวและยิงปืน ณ โรงเรียนนายร้อย จปร. พร้อมกิจกรรมเพื่อสุขภาพอีกมากมาย @ ดาษดา รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี นำโดยผู้บริหาร คุณปิย สมุทรโคจร Corporate Brand Director แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร  กรรมการผู้จัดการและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน)  พร้อมทีมแพทย์ให้ความรู้ตลอดทริป

เปิดประสบการณ์เจาะลึกถึงไขกระดูกกับ นพ. ภาสกร วัธนธาดา แพทย์เวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิท  ในเรื่อง การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัยและการเตรียมพร้อมนักกีฬาเพื่อการแข่งขันระดับอาชีพ” ต่อด้วยเรื่องที่พลาดไม่ได้ของหนุ่มสาวออฟฟิศ “การป้องกันและรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม อย่างถาวรและเสริมสร้างความเป็นเลิศในการดูแลสุขภาพกล้ามเนื้อ” แนะนำการจัดโต๊ะทำงานอย่างถูกสุขลักษณะ เพื่อป้องกันการเกิดโรค พร้อมวิธีการออกกำลังกายประจำวันสำหรับชาวออฟฟิศทั้งหลาย  แถมด้วยการตรวจโรคออฟฟิศซินโดรมแบบรายบุคคล โดย นพ. วิศาล คันธารัตนกุล  แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์  ตบท้ายด้วยการเพิ่มสารเอ็นโดรฟินให้กับร่างกายโดยสปาสุดหรู

ยิ้มรับเช้าวันใหม่ด้วยอากาศบริสุทธิ์และชมดอกไม้นานาพรรณท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี พร้อมปิดท้ายทริปนี้ด้วย “วิธีการส่งเสริมความเป็นเลิศในการเล่นกีฬาแบบธรรมชาติ” โดย นพ.  นรินทร สุรสินธน แพทย์ประจำศูนย์สุขภาพ โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิท

ถึงแม้จะเป็นทริปสั้นๆ  แต่เต็มไปด้วยความรู้และความสนุกเกิน 100 ได้สูดโอโซนรับอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด ชาร์จพลังก่อนเริ่มทำงานต่อไป  ทำให้ทุกคนสดชื่น กระปี้กระเปร่าและมีความสุข กลับมาพร้อมสุขภาพที่ดี แถมทุกคนยังบอกว่าจะหอบความรู้ที่ได้ทั้งหมดนี้กลับไปปฏิบัติ เพื่อกระดูกและกล้ามเนื้อที่แข็งแรง  ให้อยู่กับเราไปนานๆ  แบบนี้คุณหมอทุกท่านคงยิ้มแก้มปริ และมีกำลังใจมากขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะค่ะ

โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ คัดสรรกิจกรรมเพื่อสุขภาพมาฝากกันตลอดเดือนมีนาคมนี้

วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2556 “ตลาดนัดสุขภาพ กายใจ” สุขภาพจิตใจ แข็งแรงได้ด้วยตัวเรา สุขใจไปกับ ธรรมะ…Delivery โดยพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พร้อมชม ชิม ช้อป กับอาหารสุขภาพ จากหลากหลายร้านค้าชื่อดังที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เชิญคุณพบกับตลาดนัดเพื่อสุขภาพกันได้เต็มอิ่มทั้งวัน ตั้งแต่ 7.00 – 16.00 น. ณ ลานน้ำพุ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2556 เพื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลง วิธีการเลี้ยงลูกก็เปลี่ยนไป พบกันแนวทางการเลี้ยงลูกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ “เลี้ยงลูกให้เก่ง ดี สมบูรณ์ในยุค IT” โดย ศ.นพ.พิภพ จิรภิญโญ กุมารแพทย์สาขาวิชาโภชนาการและพฤติกรรม ณ ห้องประชุม Auditorium Room ชั้น 7 โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ เวลา 13.00-16.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/maedekdotcom

วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2556 “รวมพล คนรักษ์หัวใจ”  พบกับกิจกรรม Work shop เรียนรู้เพื่อดูแลตัวเอง เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ พร้อมลุ้นรับ โปรแกรมตรวจสุขภาพเพื่อดูแลและป้องกันโรคหัวใจ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ณ ห้องประชุม Auditorium Room ชั้น 7 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เวลา 7.00-14.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งล่วงหน้า ภายในวันที่ 18 มีนาคม 2556 โทร.02-378-9000

Kalasea

          ใกล้ซัมเมอร์แล้ว หลายคนคงวางแผนที่จะหนีร้อนไปพักผ่อนกันอยู่แน่ๆ ผู้ที่ชื่นชอบการพักผ่อนริมทะเล ไอเกิลขอแนะนำ  Kalasea “กะลาสี” บ้านหลังน้อยสีฟ้า-ขาว ริมหาดเกาะสมุย ตกแต่งด้วย Navy Style เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น และการดูแลจากเจ้าของร้านที่เป็นกันเอง คือ คุณเจน พยาบาลสาวสวย เล่าให้ฟังว่าชื่อร้านมาจากคำว่า Kala กะลามาจากมะพร้าว ซึ่งมีอยู่มากมายในสมุย กับคำว่า Sea คือทะเล หมายถึงกะลากับทะเล ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นเกาะสมุยได้ดี

การตกแต่งภายในร้านเก๋ไก๋ ไปด้วยของสะสมเกี่ยวกับทะเลที่คุณเจนเก็บไว้ บวกกับของ Hand made ทั้งหลายที่จัดวางตามมุมต่างๆ สร้างบรรยากาศให้ร้านดูอบอุ่นน่ารัก เมนูแนะนำอย่างสลัด น้ำผลไม้เย็นฉ่ำชื่นใจ ดีต่อสุขภาพ หรือจะเป็นแซนวิซ ขนมปัง ยำต่างๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน และยังมีเค้ก วาฟเฟิลแสนอร่อย ทานคู่กับกาแฟด้วยแล้วล่ะก็ เพลินจนลืมเวลากันเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่ร้านกะลาสี สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่าง 180 องศา จึงเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะสมุยกันอีกด้วยนะคะ

ใครที่หลงใหลในทะเลและมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะสมุย อย่าลืมแวะไปที่ Kalasea กันนะคะ คุณเจนมีส่วนลดให้กับผู้อ่านไอเกิลด้วยค่ะ ง่ายๆ เพียงพิมพ์ KLS วรรค ตามด้วยชื่อและอีเมล ส่ง SMS มาที่ 4712277 รับส่วนลดค่าอาหาร 10% วันนี้ถึง 30 เมษายน ศกนี้นะคะ

มาดื่มด่ำและสัมผัสกับบรรยากาศหาดทรายสายลมได้ที่ Kalasea 37/10 หมู่ 5 หาดบางมะขาม ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดบริการ 11.00-20.00 น. โทร. 081-450-0774