Archive for March, 2012

หุ่นสวย สุขภาพใส สลายไขมัน รับลมร้อน

Feature StoryPublished: Mar 2012

หน้าร้อนทีไร เหนื่อยใจทุกที ใส่อะไรก็ไม่สวย ดูอวบอืดไปหมดไม่ healthy เลย ไปออกกำลังกายก็ไม่คล่องตัว เพื่อนชวนไปทะเลก็อึดอัดใจไม่กล้าเล่นนํ้า ความรู้สึกนี้มาเยือนทีไร หมดกำลังใจทุกทีเลยใช่ไหมคะ จะไปออกกำลังกายก็ได้แบบก๊อกๆ แก๊กๆ พอให้สุขภาพคงที่ แต่คงไม่ได้ลดนํ้าหนักจริงจัง กลุ้มจริงๆ ไม่ต้องกลุ้มอีกต่อไปค่ะ ไอเกิล หาวิธีให้คุณมีหุ่นสวย สุขภาพใส สลายไขมัน รับลมร้อน ได้แล้วค่ะ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์หมอถนอมกิต เพราะสุนทร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิทค่ะ โดยอาจารย์จะมาให้คำแนะนำในการปรับลดสัดส่วน โดยการรักษาแบบสลายไขมันที่มันจริงๆ ค่ะ “ไขมันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกาย แต่ไขมันส่วนเกินนี่สิครับ เป็นที่มาของโรคภัยไข้ เจ็บหลายชนิด แล้วยังทำให้อ้วน ผิวมีเซลลูไลท์อีกด้วย ความจริงแล้วเซลล์ไขมันเป็นเซลล์เดียวในร่างกายที่ไม่โตแล้ว คือมันโตมากับเรา แต่พอเราเข้าสู่วัยรุ่นมันไม่โตแล้ว คิดง่ายๆ ว่า ถ้าเราโตมามีไขมัน 100 ถ้วย มันก็จะอยู่ 100 ถ้วยไปตลอดชีวิตเรา เพียงแต่มันจะเป็น 100 ถ้วยที่ฟูล้น หรือ 100 ถ้วยกำลังดี คือ
read more..

Perfect and Healthy Body for Summer

Feature StoryPublished: Mar 2012

Aiglê has solution for you! We have a chance to talk to Tanomkit Pawcsuntorn, M.D., Dermatology Specialist from Samitivej Sukhumvit, about ‘Perfec Tight’, latest treatment to burn your fat. “Your body needs fat for energy and many other factors but too much fat in your body may cause serious health problems, not to mention your
read more..

ออกกำลังกายเพื่อระเบิดไขมัน

Dr.Carebear CaresPublished: Mar 2012

ใครที่ชอบออกกำลังกาย แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรให้ Burn หรือให้กระชับปรับเปลี่ยนรูปร่าง จะต้องทำอย่างไรบ้าง เลยได้แต่อดอาหารผิดๆ ถูกๆ มาอ่านกันตรงนี้ สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง นอกเหนือไปจากอาหารและการออกกำลังกายแบบแอโรบิค คือ การยกนํ้าหนัก เรามารู้จักประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ Weight Training กันก่อน เพื่อสร้างแรงจูงใจให้มาสนใจการออกกำลังกายแบบนี้กัน ประโยชน์ของ Weight Training • เพิ่มเมตาโบลิซึมของร่างกาย กล้ามเนื้อจะเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าไขมัน เมื่อกล้ามเนื้อมากขึ้น การเผาผลาญในแต่ละวันก็เพิ่มมากขึ้นด้วย • สร้างความแข็งแรงของกระดูก โดยเฉพาะในผู้หญิง • ทำให้แข็งแรงขึ้น สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นจากความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ • ป้องกันการบาดเจ็บ • เพิ่มความมั่นใจในตนเอง • ทำให้การทรงตัว และสมดุลในร่างกายดีขึ้น เมื่อมาเริ่มต้นออกกำลังกายอาจจะสับสนว่า แล้วจะเริ่มยังไงดี เล่นท่าไหนบ้าง ควรจะเล่นหนักเท่าไหร่ ควรจะเล่นกี่เซต เซตละกี่ครั้ง ต้องเล่นบ่อยแค่ไหน พื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้น ก่อนอื่นมารู้จักหลักการเบื้องต้นที่จะช่วยให้คุณรู้ว่าจะต้องใช้นํ้าหนักแค่ไหน และต้องเล่นกี่รอบ กี่เซต และยังเป็นตัวที่ช่วยติดตามความก้าวหน้าของความแข็งแรงของคุณด้วย 1. Overload ในการที่จะต้องสร้างกล้ามเนื้อ คุณจะต้องใช้แรงมากขึ้นกว่าที่กล้ามเนื้อของคุณคุ้นเคย ยิ่งคุณทำมากขึ้นเท่าไหร่
read more..

โค้ชอุ๋ย วิรดา นิราพาธพงศ์พร

InterviewPublished: Mar 2012

“สมรรรถภาพของร่างกายเป็นเรื่องสำคัญต่อการเล่นกีฬา รู้ก่อน ป้องกันได้ ไม่ตัองรอให้บาดเจ็บ” คำแนะนำดีๆ จากโค้ช Golf และ Brand Ambassador of Sports & Orthopedic Center (SOC) คุณอุ๋ย วิรดา นิราพาธพงศ์พร วันนี้ ไอเกิล มีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณอุ๋ยอีกครั้ง ในบทบาทและหน้าที่ของโค้ช Golf และ Brand Ambassador ของศูนย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ซึ่งคุณอุ๋ย รู้สึกยินดีมากที่ได้มีส่วนในการช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องราวดีๆ แบบนี้ คุณอุ๋ยเป็นนักกีฬาตัวจริงเสียงจริงที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพอยู่แล้วมีหรือจะยอมพลาด “อุ๋ยว่าการมีศูนย์เวชศาสตร์เพื่อการกีฬาแบบนี้เป็นสิ่งสำคัญและดีมากเลยนะคะ เพราะอุ๋ยเชื่อว่ามีคนไม่น้อยเลยที่รักการเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่เคยรู้เลยว่าร่างกายของตัวเองมีสมรรถภาพอย่างไร และจะสามารถเล่นกีฬานั้นได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ ด้วยความไม่รู้ แต่ใจรักก็เลยเล่นกันไปแล้วก็ทำให้ตัวเองบาดเจ็บ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วนะคะ เพราะที่ศูนย์ SOC มีแพทย์ให้คำปรึกษาพร้อมด้วยเครื่องวัดสมรรถภาพหรือความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่ทันสมัย ทำให้คุณได้รู้ว่า กล้ามเนื้อส่วนไหนของร่างกายที่ยังต้องเพิ่มสมรรถภาพก่อนการเล่นกีฬาบ้าง” คุณอุ๋ย เคยผ่าตัดไหล่มาแล้วเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา และยังคงตรวจเช็คร่างกายตัวเองอยู่เป็นประจำ ครั้งล่าสุดที่มาพบคุณหมอ คุณหมอแนะนำให้คุณอุ๋ยบริหารกล้ามเนื้อแขนและไหล่ให้แข็งแรงก่อนที่จะไปเริ่มเล่นกอล์ฟอีกครั้งเพราะถ้าหากฝืนเล่นไปรังแต่จะไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มร้อย แต่ถ้าหากทำ
read more..

ผจญภัยไปกับ “ผม”

CaringPublished: Mar 2012

“ผม” กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยของ “การดูดีแบบครบสูตร” หลายคนโชคดีมี “ผม” ที่หนาและดกตลอดชีวิต จะดำหรือขาว ก็แล้วแต่อายุคนที่ผมบางอาจรักตัวกลัว “ผม” หาย และดูแลรักษาอย่างดี คนที่มี พอดีๆ อาจไม่รู้ตัวแล้วรังแก “ผม” ของตัวเองโดยไม่รู้ตัว ไอเกิล ได้รับโอกาสพิเศษสัมภาษณ์คุณหมอ ชินมนัส ตั้งจาตุรนต์รัศมี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคเส้นผมและหนังศรีษะ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เลยขอนำมาฝากท่านผู้อ่านกันหน่อย แต่ก่อนอื่นมารู้จัก “ผม” กันสักนิดจะดีไหมคะ   คนเราจะมีเส้นผมโดยประมาณ คนละ 100,000-150,000 เส้น “ผม” ของแต่ละคนจะดูฟูดก หยิก ตรง ลีบ ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ แต่ก็จะมีจำนวนประมาณนี้ล่ะค่ะ วงจรการเติบโตของ “ผม” ก็น่าสนใจ นะคะ คือ ผมเราไม่ได้งอกทุกวันแต่มีวงจรชีวิตที่สามารถ แบ่งได้เป็น 3 ระยะ ดังนี้ค่ะ 1. ระยะการเจริญเติบโต หรือ Anagen Phase คือระยะที่ต่อมราก
read more..

Hair Adventure

CaringPublished: Mar 2012

Hair has been a part of a “complete look”, so we should learn more about how to take care of it properly, especially during the summer. In this regard, Aiglê had an interview with Ajarn Chinmanat Tangjaturonrusamee, Dermatology – Hair Disorder Specialist, Samitivej Hospital. Here’s what we’ve learned. Everybody has about 100,000 – 150,000 strings
read more..

หัวหินถิ่นดารา

TraveloguePublished: Mar 2012

หลายคนคงบอกว่าปีนี้คงผ่าน หัวหิน ไปก่อน เพราะเพิ่งหนีนํ้าไปอยู่หลายอาทิตย์เมื่อปลายปีที่ผ่านมาผมก็เหมือนกันครับ แต่ที่กลับไปหัวหิน คราวนี้เพื่อไปร่วมงาน Hua Hin International Film Festival 2012 ครับ ผมไม่เคยไปงาน Film Festival เลย แต่ปีนี้อดไม่ได้ที่จะขอเสนอสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังครับ จัดได้สวยงามสบายๆ ตามแบบชายทะเลครับ ไม่มากเกิน ไม่น้อยเกิน คือถ้าจัดในกรุงเทพฯ คงไม่ ชิล ชิล แบบนี้หรอกครับ บรรยากาศชายทะเลนี่ช่างรื่นรมย์ดีทีเดียว เออ…นะ ไม่รู้ว่าทำไมถึงเลือกหัวหิน สงสัยการท่องเที่ยวอยากโปรโมทหัวหินมากยิ่งขึ้นกระมังครับ แต่ก็ดีนะครับ อาหารการกินก็สุดยอด และหาง่ายด้วย ผมไม่เคยไปที่ไหน ที่จะมีดารามาเดินกันให้ขวักไขว่ขนาดนี้ เป็นบุญตาจริงๆ ครับ วันที่ผมไปถึงเป็นวันศุกร์ และเข้าที่พัก คือ คอนโดเพื่อนผมที่ชะอำ ผมเลือกพักที่นี่เพราะอยู่ใกล้ร้าน “ป้าสังเวียน” ครับ ถีบจักรยานไปn10 นาทีถึง ผมก็ซัดข้าวผัดปู หมึกทอดกระเทียม และต้มยำทะเล ไปตามระเบียบ ผมเขียนไปนี่ก็นํ้าลายสอไปนะครับ ไม่อธิบายแล้วกันว่าสุดยอดแค่ไหน เสร็จสรรพ
read more..

สมิติเวช ลาซาล คลีนิก

Hot in the cityPublished: Mar 2012

Hot Hot Hot… เริ่มใกล้หน้าร้อนจริงๆ เข้าไปทุกทีแล้วนะคะ ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าเมืองไทยเราไม่ว่าหน้าไหนก็ร้อนน่ะสิค่ะ คุณผู้อ่านเห็นด้วยมั๊ยล่ะคะ หน้าร้อนเริ่มเข้าใกล้เรามากเท่าไหร่ โรคภัยที่มากับหน้าร้อนก็ตามเรามาเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะเด็กมีโอกาสป่วยได้ง่าย ทั้งท้องเสีย ปากเป็นแผล ไหนจะ H1N1 อีก ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่จะเป็นได้นะคะ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ถ้าไม่ใส่ใจให้ดีก็มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายๆ เหมือนกัน สมิติเวช ลาซาล คลีนิก ไอเกิล ก็เลยนำข่าวดี เพื่อสุขภาพที่ดีมาฝากทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ย่านลาซาล  โรงพยาบาลสมิติเวช นำความเชื่ยวชาญทางการแพทย์ เปิด “สมิติเวช ลาซาล คลินิก” อย่างเป็นทางการ โดยเปิดเป็น คลินิกเด็กและครอบครัว ภายใต้แนวคิด “The Health of your family”  ณ ซอยลาซาล 27 ถนนศรีนครินทร์ ซึ่งถือเป็นแห่งที่ 7 โดยนำทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทั้งด้านเด็กและผู้ใหญ่ให้การดูแลรักษา เพื่อขยายบริการด้านการแพทย์ให้เข้าถึงในทุกพื้นที่ให้บริการและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้รับบริการ มากกว่านั้น “ข้อมูลสุขภาพของคุณจะถูกเชื่อมต่อไว้ทุกที่ของสมิติเวช และเด็กๆ สามารถรับวัคซีนต่อเนื่องจากโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ศรีนครินทร์ ได้ที่นี่อีกด้วย”
read more..

BiancoNero

Hot in the cityPublished: Mar 2012

ฟังชื่อแล้วคงแปลกใจว่าคืออะไร และออกเสียงยังไงกันแน่ BiancoNero มาจากภาษาอิตาลี อ่านว่า เบียง โคเนโร่ แปลว่าสีขาวกับสีดำ เป็นร้านกิ๊บเก๋ น่ารัก ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร The Opus ทองหล่อซอย 10 เบียง โคเนโร่ ร้าน Chocolate Café สไตล์อิตาลี ที่ตกแต่งได้อย่างเก๋กู๊ด  ใช้สีดำและสีขาวซึ่งหมายถึง Chocolate ที่มีทั้ง Dark Chocolate และ White Chocolate หน้าร้านจะมีรูปช็อคโกแลตแบบแท่งขนาดใหญ่ตั้งอยู่เป็นผนังและชื่อร้าน พอขเยิบเข้ามาในร้านแล้วแหงนหน้ามองไปที่เพดาน คุณจะเห็นรูปช็อคโกแลตกำหลังหยดย้อยลงมาสวยงามและชวนรับประทานเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่การตกแต่งที่เก๋ไก๋ แค่เพียงก้าวแรกที่คุณเดินเข้ามาในร้าน คุณจะได้กลิ่นอันหอมหวานของ Chocolate ที่ละมุน ชวนหลงใหลและทำให้มีความสุขอย่างบอกไม่ถูก ที่นี่มีเมนูช็อคโกแลตให้เลือกหลากหลาย และสามารถเลือกระดับความเข้มข้นที่คุณต้องการดื่มตั้งแต่ 30% ไปจนถึงความเข้ม 100% ถ้าคุณเลือกดื่มช็อคโกแลต 30% นั่นหมายถึงมีส่วนที่เป็นช็อคโกแลต อยู่ 30% อีก 70% ที่เหลือจะเป็นส่วนผสมอื่นๆ เช่น
read more..

เรื่องเงินๆทองๆ คล่องมือรึเปล่า – พรหมญาณพยากรณ์ ดวงเดือนมีนาคม ๒๕๕๕

Health HoroscopePublished: Mar 2012

ราศีธนู (๑-๓๑ ธันวาคม ) การเงิน ผันผวนขึ้นๆ ลงๆ ดังนั้น อย่าใจใหญ่ จับจ่ายใช้สอยเกินตัว จะทำให้คุณมีปัญหาติดขัด สำหรับใครที่คิดจะลงทุนก้อนใหญ่ หากต้องใช้เงินกู้ เงินเก็บที่สุ่มเสี่ยงต้องระวังให้มากยิ่งขึ้น การงาน สบายๆ ไม่มีปัญหา มีโอกาสเปลี่ยนงาน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง การลงทุนธุรกิจใหม่ๆ ในช่วงเดือนนี้ดี มีโอกาสรุ่งเรืองและประสบผลสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ แต่จะทำอะไรก็ต้องดูให้สอดคล้องกับเรื่องการเงินด้วย ความรัก คนที่แต่งงานแล้ว จะเข้าสู่ช่วงใช้ชีวิตแบบมีเหตุมีผล อยู่กันแบบเพื่อนมากขึ้น ทัศนคติอาจไม่ตรงกันเท่าไหร่ ทำให้การใช้ชีวิตคู่ยากขึ้น คนโสด มีโลกส่วนตัวสูง ความคิดอ่านไม่เหมือนคนทั่วไป การเลือกคู่จึงยากอยู่ในช่วงนี้ สุขภาพ การเงินผันผวน ขึ้นลงตลอดเวลา การงานไปได้ดีมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ลงทุนค้าขายทำธุรกิจดี ความรักอยู่ในช่วงที่ต้องปรับตัวเข้าหากันให้มาก สุขภาพควรระวังโรคอ้วน คอเลสเตอรอลสูง โรคที่เกี่ยวกับหัวใจ และอาการปวดหลัง แต่ไม่ใช่เรื่องรุนแรง รีบปรึกษาแพทย์และดูแลตัวเองก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ ราศีมังกร (๑-๓๑ มกราคม ) การเงิน การเงินวุ่นวาย ยากลำบาก ได้มาด้วยกำลังกาย
read more..