Archive for February, 2012

Good Life on the Beach

Health trip HighlightPublished: Feb 2012

คนที่ใส่ใจในสุขภาพก็ขนขวายหาสูตรพิเศษต่างๆ มาปฏิบัติถูกมั่งผิดมั่ง ก็ว่ากันไป ส่วนใหญ่ก็บอกว่า แต่ใครจะรู้ว่าต้องหยุดกินแค่ไหน ทำอะไรยังไงถึงจะเหมาะกับตัวเอง ไอเกิล มีข่าวดีมาเล่าสู่กันฟังค่ะ เราได้ขอคำปรึกษาจากอาจารย์หมอที่ปรึกษาทุกท่านของเราซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาเลยทีเดียวล่ะค่ะ เพื่อจัดทริปสุขภาพให้ท่านผู้อ่านที่สนใจและอยากปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร หรือทำอย่างไร อาจารย์ทุกท่านให้คำแนะนำที่ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ อาจารย์ทุกท่านลงความเห็นว่า “ต้องเป็นสถานที่ๆ สบายๆอากาศดี สงบ” เราก็มองว่าควรเป็นชายทะเล แต่ที่ไหนดีล่ะ“หัวหินมั้ย” “ควรเป็นเสาร์-อาทิตย์ ท่านผู้อ่านจะได้ไม่ต้องลางาน” เราก็ว่าน่าจะดีนะคะ แต่จะพอไหมสำหรับมาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคนหลากหลายสไตล์ หลากหลายอายุ อาจารย์ทุกท่านหันมาเอ็ดว่า “ต้องมีโปรแกรมบางส่วนที่เป็น Personalized ไม่อย่างนั้นไม่มีประโยชน์” อาจารย์อธิบายค่ะว่า แต่ละคนมีสุขภาพ และความต้องการด้านสุขภาพไม่เหมือนกัน ถ้าทำทุกอย่างเหมือนกัน บางคนอาจได้ผลดีไม่เท่ากับอีกคนค่ะ ทุกอย่างต้องตรวจดู case by caseสรุปว่าควรมีการตรวจสุขภาพก่อนเดินทางสัก 2 อาทิตย์ และมีการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวกันในทริป เพื่อให้อาจารย์ทุกสาขากระหนํ่าอธิบาย และสาธิตการเลือกรับประทานอาหารการออกกำลังกาย และการดูแลตัวเองที่ถูกต้องและสอดคล้องกับสุขภาพของแต่ละท่านที่จะร่วมเดินทาง ที่เหลือคือสนุกและสาระไม่น่าเบื่อตามสไตล์ ไอเกิลล่ะค่ะ ท่านผู้อ่านที่รัก อ่านแล้วรู้สึกอย่างไรหรือมีความเห็นอย่างไร แนะนำกันบ้างสิคะ จะได้จัดให้ถูกใจเต็มที่เลยล่ะค่ะ ส่งคำแนะนำมากันได้ที่ editor@aiglemag.com นะคะ ก็เราเป็น interactivemagazine นี่คะ
read more..

เส้นทางสู่โอลิมปิก

Feature Story HighlightPublished: Feb 2012

ปี 2012 นับเป็นปีทองของนักกีฬาทั่วโลก ที่จะได้โชว์ฝีมือกันสุดฤทธิ์ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน แต่หนทางสู่ชัยชนะไม่ได้มากันง่ายๆ ต้องอดทน ฝึกซ้อมให้ถูกหลักเพื่อเข้าสู่เส้นชัยด้วยความมั่นใจ เมื่อก่อนนี้นักกีฬาที่มุ่งมั่นคว้าเหรียญทอง จะซุ่มฟิตซ้อมอย่างทุ่มเท บ้างก็ซ้อมมากจนเจ็บ บ้างก็ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วสรีระของตัวเองมีข้อด้อยตรงไหนที่ทำให้สมรรถภาพของตัวเองไปได้ไม่ดีเท่าคนอื่น ก็ได้แต่ซ้อมๆ จนถึงเจ็บป่วยเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โชคดีที่วิทยาการการแพทย์ด้านกีฬาก้าวไกล โดยเฉพาะเวชศาสตร์การกีฬานั้น จากที่เคยรักษาให้หายเจ็บ เพิ่มมาเป็นฟื้นฟู และปัจจุบันสามารถเพิ่มพูนสมรรถภาพของร่างกายให้เต็มร้อยได้ เพื่อเป็นการป้องกันการบาดเจ็บและเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาที่คุณชื่นชอบ หรือเป็นอาชีพของคุณได้ดีถึงแม้ว่านักกีฬาควรมีร่างกายที่ฟิตเต็มร้อยอยู่ตลอดเวลา แต่กีฬาแต่ละชนิดใช้กล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหวที่เฉพาะแตกต่างกัน และหากกล้ามเนื้อที่ต้องใช้บ่อยๆ และมากๆ ไม่แข็งแรงพอก็จะเป็นผลให้เกิดอาการเจ็บปวด ก่อให้เกิดการบาดเจ็บ ซึ่งในบางกรณีสามารถเกิดเป็นการบาดเจ็บเรื้อรังจากการเล่นกีฬานั้นๆ ได้ ไอเกิล ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.นพ. ภาสกร วัธนธาดา นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาและการวิเคราะห์การเคลื่อนไหว โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท มาอธิบายถึงการเพิ่มพูนสมรรถภาพในการเล่นกีฬาให้กับร่างกายของเรา “การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกๆ ส่วนของร่างกาย และมีตำแหน่งที่เกิดแตกต่างกัน แล้วแต่ชนิดของกีฬา เมื่อมีอาการบาดเจ็บแล้ว จะทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายส่วนนั้นๆ ไม่ลื่นไหลเหมือนเดิม และการบาดเจ็บแม้เพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้นักกีฬาต้องงดการฝึกซ้อม หรือไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ การบาดเจ็บที่รุนแรงอาจทำให้นักกีฬาต้องเลิกเล่นไปเลยก็ได้ ดังนั้น การเตรียมตัวให้พร้อมในการเล่นกีฬาจึงเป็นเรื่องสำคัญ” กีฬาสุดฮิตของบ้านเราคงไม่พ้น ฟุตบอล เทนนิส และกอล์ฟ ซึ่งแต่ละชนิดต้องการความพร้อมที่ต่างกัน
read more..

สเตียรอยด์ ดีก็ได้ร้ายก็เจ็บ ต้องใช้ให้เป็น

Dr.Carebear Cares HighlightPublished: Feb 2012

สเตียรอยด์ พูดกันไปพูดกันมาเดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ความจริงคืออะไรกันแน่ วันนี้มารู้จักกับสเตียรอยด์กันดีกว่า ความจริงของสเตียรอยด์ ก็คือ ชื่อเรียกของกลุ่มฮอร์โมนที่ถูกสร้างจากต่อมหมวกไตของเรานั่นเอง สเตียรอยด์ นี้มี 2 ชนิด คือโคติซอล (Cortisol) และอัลโดสเตอโรน (Aldosterone) โดยปกติร่างกายเราจะผลิตฮอร์โมนนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ตอนที่เราตื่นนอนก็จะมากหน่อย พอนอนก็จะน้อยหน่อย และถ้าเรามีความเครียดขึ้นมา ไม่ว่าจะเครียดทางร่างกาย (กล้ามเนื้อ) หรือทางจิตใจร่างกาย เราก็จะหลั่งสารสเตียรอยด์ออกมามากขึ้นกว่าปกติเพื่อควบคุมความกดดันเหล่านั้น ถ้าพูดถึงยา ‘สเตียรอยด์’ จะมี 2 ชนิดเหมือนกัน ชนิดแรกคือ corticosteroids คือกลุ่มยาโคติโซน (cortisone) ซึ่งมีผลเช่นเดียวกับฮอร์โมนที่สร้างจากต่อมหมวกไต โดยยาสเตียรอยด์จะทำหน้าที่ยับยั้บกระบวนการของการอักเสบในร่างกาย ทำให้ลดอาการของข้ออักเสบหรือหอบหืดได้ นอกจากนี้ยังไม่กดการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ลดอาการของโรคภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ ชนิดที่สองคือ anabolic หรือ anabolic androgenic เป็นกลุ่มยาฮอร์โมนสังเคราะห์ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักกีฬาโดยเฉพาะพวกที่ต้องการเพาะกาย เพาะกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เพื่อจะได้วิ่งเร็วขึ้นกระโดดสูงขึ้น ยกนํ้าหนักได้มากขึ้น ต่างๆนานา การวิจัยพบว่า การใช้กลุ่มยา anabolic โดยเฉพาะพวก androstenedione หรือ
read more..

ความรัก…ที่ลงตัวของแบงค์และนิหน่า

Cover Story HighlightPublished: Feb 2012

หนึ่งในงานแต่งงานแห่งปีเมื่อปีที่แล้วคงจะต้องมีงานของแบงค์-พชร ปัญญายงค์ กับนิหน่า-สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา รวมอยู่ด้วยแน่ๆ และปีนี้หนึ่งในเบบี้ปีมังกรทองก็ต้องมีลูกของทั้งสองรวมอยู่ด้วยแน่ๆ เหมือนกัน! ใช่ค่ะ ครอบครัวปัญญายงค์กำลังตื่นเต้นกับข่าวการตั้งครรภ์ของคุณนิหน่ากันใหญ่เลยค่ะ แหม…ไอเกิล รู้สึกเป็นเกียรติมากเลยค่ะ ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ mom & dad to be คู่นี้นะคะ ทีแรกที่เชิญทั้งคุณแบงค์ และคุณนิหน่ามาขึ้นปก เพราะทั้งสองคือคู่หวานที่เราชื่นชมอยู่แล้ว แต่ไม่นึกว่าเราจะได้โบนัสข่าวดีของทั้งคู่ด้วยนะคะ “นิหน่าตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้วค่ะ หลังจากใช้เวลาในการปล่อยตามธรรมชาติมา 6 เดือน แต่ก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ กังวลใจมากเพราะเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติจึงได้มาปรึกษาคุณหมอ คิดว่าจะเตรียมทำกิฟ แต่หลังจากหาหมอกลับไปไม่นานก็ท้อง” คุณนิหน่าเล่าให้เราฟังอย่างแจ่มใส คุณแบงค์รีบเสริมทันทีว่า “ดีใจมากเลยครับ ลูกชายลูกสาว ผมได้หมดครับ” หลายคนคงชักจะเริ่มอิจฉาคู่นี้อีกแล้วใช่ไหมคะ เพราะการเดินทางของชีวิตคู่ ของคุณแบงค์และคุณนิหน่าดูช่างเป็นขั้นเป็นตอนตามธรรมชาติจริงๆ เลย ตั้งแต่การขอแต่งงานที่หวานซะไม่มี ตามด้วยงานแต่งงานที่ใช้ Theme น่ารักว่า “We’ll never walk alone” ซึ่งเลียนแบบสโลแกนของทีมลิเวอร์พูล ทีมฟุตบอลสุดรักของทั้งคู่ จนผ่านไปครบปีก็มีข่าวดีตามมาอีก เรื่องขำๆ ของสามี-ภรรยาคู่นี้ คือ
read more..

ธนูปักเข่า…หลีกเลี่ยงได้

Caring HighlightPublished: Feb 2012

“ฉันเคยออกกำลังกายทุกวัน จนกระทั่งโดนธนูปักหัวเข่า เลยต้องเลิก” อาจเป็นแค่คำแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้นอีกต่อไป ถ้าคุณไม่อยากเลิกออกกำลังกาย หรือเลิกเล่นกีฬาจริงๆ ช่วงนี้คงได้ยินกันบ่อยๆนะคะ สำหรับข้อแก้ตัวนี้ ซึ่งมีที่มาจากวีดีโอเกม The Elder Scrolls V ในตอนที่ 5 นี้มีชื่อว่า Skyrim มีตัวละครที่เป็นทหารยามประจำเมือง ซึ่งไม่ได้มีบทบาทอะไร นอกจากประกอบฉากแต่ถ้าตัวละครของผู้เล่นเดินไปใกล้ๆ หรือเดินผ่าน จะได้ยินประโยคนี้มากที่สุด “I used to be an adventurer like you, then I took an arrow in the knee.” หมายความว่า เมื่อก่อนพวกเขาก็เป็นนักผจญภัยเหมือนกัน พอวันหนึ่งโดนธนูปักที่เข่า ก็เลยต้องมาเป็นยาม ซึ่งฟังดูแล้วน่าจะเพราะอายที่เป็นแค่ยาม เลยขอโม้สักหน่อย คนเล่นเกมนี้คงจะทราบอยู่แล้วว่า ตัวเล่นของคุณโดนกระหนํ่าด้วยลูกธนูเยอะแยะ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย คงเพราะเป็นเกมยอดนิยม พอเล่นกันเยอะๆ ได้ยินซํ้าๆ กันมากๆ เลยกลายมาเป็นคำล้อเลียนติดปากเวลาใครพูดถึงอดีตที่ไม่จริง แต่อย่าเอามาเป็นข้อแก้ตัวในการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาที่คุณชื่นชอบก็แล้วกันนะคะ รู้ๆ
read more..

ชัยชนะไม่มีสิ้นสุด – Victory Never Dies

Highlight RehabilitationPublished: Feb 2012

วันนี้ต้องขอยืมคำคมของเจ้าของแบรนด์ดังมาใช้สักหน่อยค่ะ จะได้เห็นภาพชัด สำหรับนักกีฬาที่รู้สึกหมดหวังเมื่อได้รับบาดเจ็บ เพราะกลัวกลับมาเล่นไม่ได้อีก อย่ากลัวเลยค่ะ สมัยนี้ทุกอย่างซ่อมได้เกือบหมด ขอเพียงแต่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัดเท่านั้น ไอเกิล มีคำแนะนำดีๆ จาก รศ.ดร.ประวิตร เจนวรรธนะกุล นักกายภาพบำบัด ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท มาฝากทุกท่านค่ะ เมื่อดูเผินๆ จะพบว่า การบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในนักกีฬานั้น ไม่ได้แตกต่างจากการบาดเจ็บที่พบในคนทั่วไปที่ไม่ใช่นักกีฬา โดยลักษณะการบาดเจ็บที่พบในคนทั้งสองกลุ่มนั้นคล้ายๆ กัน ตัวอย่างเช่น ข้อแพลง ข้อเคลื่อน เอ็นกล้ามเนื้อ หรือ เอ็นข้อต่ออักเสบ เป็นต้น ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในนักกีฬาและคนทั่วไปก็คือ ถ้าเป็นนักกีฬา การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาต้องอาศัยการเคลื่อนไหวของร่างกายที่รุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งแตกต่างกับการเคลื่อนไหวร่างกายในกิจวัตรประจำวันทั่วไปโดยสิ้นเชิง เช่น ในการเล่นเทนนิสนั้น มือจะมีการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 76 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือในการเล่นกอล์ฟ ลำตัวจะมีการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 426 องศาต่อวินาที เป็นต้น ดังนั้น ร่างกายของนักกีฬาจึงจำเป็นต้องมีความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้าน อาทิ กล้ามเนื้อต้องมีความแข็งแรงอย่างมาก เนื้อเยื่อต้องมีความยืดหยุ่นในทุกทิศทาง ร่างกายต้องมีความทนทานที่จะสามารถเล่นกีฬาได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ ระบบการรับรู้ การเคลื่อนไหวของร่างกาย ต้องเฉียบคม และนักกีฬาต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายในลักษณะต่างๆ
read more..

ร้านกุหลาบเหม็น – The Stinking Rose

Highlight TraveloguePublished: Feb 2012

LA Revisited II: เมื่อท่านผู้อ่านที่รักให้ความสนใจคอลัมน์ของผม ต้องกราบขอบพระคุณ และตอบคำถามทุกท่านให้ได้ครบถ้วนครับ มีท่านผู้อ่านที่รักหลายท่านที่เป็นแฟน LA ส่ง email ผ่านมาทาง บ.ก. ของผมว่ามีร้านอาหาร หรือร้านกาแฟเก๋ๆ ที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวบ้างไหม ถามอย่างนี้ก็เข้าทางผมน่ะสิครับ เวลาผมไป LA เพื่อนๆ สมัยเรียนของผมจะรู้ว่าต้องพาไปร้านใหม่ๆ ที่ผมยังไม่เคยไป คราวนี้ผมเลยได้ไปลองร้านใหม่ๆ แปลกๆ สมใจครับ ผมขอเริ่มเบาๆ ด้วยร้านกาแฟนั่งสบายสไตล์ฮอลลิวู้ดนะครับ ที่เมืองซานตามอนิก้า (Santa Monica) แหม…แค่ไปเดินเล่นแถวนั้น ก็แฮ๊ปปี้จะแย่แล้ว แต่ถ้าได้ไปนั่งจิบกาแฟยามเช้าที่ร้านกาแฟแถวนั้นจะยิ่งชื่นมื่นเลยล่ะครับ ร้านที่ผมจะแนะนำนี้ ชื่อร้าน Caffe Luxxe ครับ อยู่บนถนนมอนทาน่า(Montana) ตัดกับถนน 10th ครับ เรียกว่าเกือบถึงทะเลแล้วล่ะครับ อ้อ…ต้องเป็นมหาสมุทรมากกว่าครับ เพราะชายหาด Santa Monica อยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิกน่ะสิครับ ทีแรกเมื่อเดินเข้าไปในร้าน Caffe Luxxe ผมว่าร้านเล็กไปนิดนะ โห…แต่คนเข้าคิวกัน ร้านกุหลาบเหม็น แบบไม่เบื่อหน่ายนะครับ ส่วนใหญ่ซื้อแบบ
read more..

Hot in the city – Feb 2012

Highlight Hot in the cityPublished: Feb 2012

เผลอแป๊บเดียวก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรักอีกแล้ว การมอบความรักให้ผู้อื่นนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็อย่าลืมรักและดูแลตัวเองให้ดีด้วยนะคะ ไอเกิล ฉบับนี้ มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเหมือนเคยค่ะ “มุมรักเด็ก” ถ้าเราเป็นเด็ก แล้วต้องมาป่วยหรือมีนัดกับคุณหมอในวันเด็ก คงเซ็งแย่เลยนะคะ ที่ต้องอดไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ ที่เค้าเตรียมไว้ให้กับเด็กมากมาย แต่ถ้าเด็กคนไหนต้องมาโรงพยาบาลสมิติเวช ในวันเด็กแล้วล่ะก็ ต้องบอกว่าหายป่วยและสนุกแน่นอนค่ะ เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ใจดีอย่าง โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้จัดกิจกรรม ให้กับน้องๆ หนูๆ ทั้งหลาย ที่เดินทางมาโรงพยาบาลในวันนั้น ได้ร่วมสนุก ทั้งการถ่ายภาพกับครอบครัว  กิจกรรมวาดภาพระบายสี แถมยังมีการ์ตูนโบโซ่ มาร่วมสร้างความสนุกให้กับเด็กๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจับฉลากของรางวัลให้เด็กๆ ได้มีของติดไม้ติดมือ น่าชื่นตาบานกลับบ้านกันไปตามๆ กันเลยล่ะค่ะ “มุมรักสุขภาพ” คนเรารักใครก็รักได้ แต่กลับลืมที่จะรักตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ ไอเกิล มีกิจกรรมสำหรับคนรักสุขภาพมาบอกกันค่ะ Samitivej Health Club กับ ไลฟท์สไตล์เพื่อสุขภาพ ความสุขตามไลฟท์สไตล เพื่อสุขภาพดีเต็มรูปแบบที่เราจัดไว้ตลอดทั้งปี ทั้งที่สมิติเวช สุขุมวิท และศรีนครินทร์ “Samitivej Health Club  กับ
read more..

เรื่องสุขภาพ ถามหมอดีกว่า… (กุมภาพันธ์ 2555)

Ask Doctor HighlightPublished: Feb 2012

เดือนนี้เรามีคำถามเกี่ยวกับเรื่องข้อเข่าและกล้ามเนื้อต้นขาจากท่านผู้อ่านค่ะ น่าสนใจมากเลยค่ะ ทางทีมงานได้ขอความอนุเคราะห์ให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญมาตอบคำถามให้พร้อมนี้แล้วนะคะ และสำหรับท่านผู้อ่าน ไอเกิล ที่รักท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับสุขภาพแต่ไม่รู้จะเริ่มที่ไหน ส่งมาที่ editor@aiglemag.com ได้เลยค่ะ คิวอาจยาวหน่อย แต่ตอบทุกท่านแน่ๆ ค่ะ   Q : เอ็นเข่าฉีกค่ะ ผ่าตัดซ่อมเรียบร้อยแล้ว กล้ามเนื้อไม่ขึ้นเลยค่ะ พอเดินก็กร๊อบแกร๊บแล้วเจ็บ ต้องทำอย่างไรคะ(สาวออฟฟิศวัย 28 ปี) A : ฝึกกล้ามเนื้อต้นขา ใช้จักรยานก็ได้ เลี่ยงการวิ่ง หรือวิ่งสายพาน ฝึกกล้ามเนื้อ ด้วยเครื่อง leg extension และ leg pressทในยิมก็ได้ครับ พอกล้ามเนื้อแข็งแรงอาการจะดีขึ้นครับ   Q : การมีปัญหาที่เข่าให้ฝึกกล้ามเนื้อต้นขาเพื่อไม่ให้ข้อเข่ารับนํ้าหนักใช่ไหมครับ แล้วเครื่องที่เป็นลู่วิ่งแต่เราไม่วิ่งใช้เป็นแบบเดินเร็วหน่อยและให้ชันจะเป็นอะไรกับเข่าหรือเปล่าครับ (นักธุรกิจวัย 39 ปี) A : เนื่องจากกล้ามเนื้อต้นขา จะกลายเป็นเส้นเอ็นเกาะรอบเข่า ถ้าฝึกให้ดีก็จะช่วย support เข่าได้ครับ เครื่องลู่วิ่ง ถ้าปรับให้ชันและเดินเร็ว ก็จะดีกว่าการวิ่งครับ  
read more..

ความรักคุณหวานฉ่ำแค่ไหน – พรหมญาณพยากรณ์ ดวงเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๕

Health Horoscope HighlightPublished: Feb 2012

ราศีธนู (๑-๓๑ ธันวาคม ) การเงิน ให้ระวังเรื่องการแบกรับภาระหนี้ที่ตัวเองไม่ได้ก่อ เช่น การรับประกัน การให้ผู้อื่นกู้ยืม หากต้องทำนิติกรรมเรื่องการเงินต่างๆ ต้องระวังให้มาก ไม่เช่นนั้นจะเป็นการแบกรับที่สาหัส การงาน ค่อนข้างโชคดี เจ้านายเห็นความสำคัญ เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้ แต่ต้องรู้จักวางตัวให้ดีด้วย อาจเป็นจุดที่ทำให้คนอื่นอิจฉาจะถูกขเม่นได้ง่ายๆ ทำธุรกิจ ค้าขาย ผลประกอบการดี ความรัก เดือนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ใครที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ มีโอกาสสานสัมพันธ์เป็นคู่แท้ที่ดีในอนาคต แต่ต้องระวังเรื่องความเจ้าชู้ของกันและกันไว้ด้วยครับ สุขภาพ การงานดีมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ความรักก็ดี มีโอกาสได้พบคู่ที่ถูกใจ แต่การเงินและสุขภาพต้องระมัดระวังให้มาก ควรระวังเรื่องอาการร้อนใน ระบบย่อยอาหาร และระบบปัสสาวะผิดปกติ ต้องหมั่นดื่มน้ำมากๆ ทานอาหารที่สะอาดอยู่เสมอนะครับ ราศีมังกร (๑-๓๑ มกราคม ) การเงิน เรียกว่าต้องทำงานอย่างหนักกว่าจะได้เงินมา ในช่วงเดือนนี้ยังค่อนข้างติดขัด ใครที่คิดจะลงทุนค้าขาย หรือทำธุรกิจอะไรใหม่ๆ ยังไม่แนะนำเลยนะครับในช่วงเดือนนี้ การงาน ต้องบอกว่าเหนื่อยหน่อย สำหรับการปรับตัวเข้าหาองค์กรยังไม่ค่อยดี ทำให้ไม่มีความสุขกับการทำงาน เกิดความเบื่อหน่าย แต่ขอให้อดทนไว้ก่อนนะครับ เพราะยังไม่เหมาะจะเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้ ความรัก
read more..